Festaival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ II: Tổ chức thành công Sàn giao dịch ý tưởng lần thứ 7

26/11/2007
Như tin đã đưa, sáng 24/11, TW Đoàn TNCS HCM và Tổ hợp Sáng tạo VietBooks, phối hợp cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội, Công ty Cổ phần truyền thông Doanh nghiệp 24h (Vietbusiness), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Tổng Công ty Viễn thông quân đội (Viettel) và Công ty Cổ phần truyền thông Thế giới ý tưởng (Vietwills) đã tổ chức Sàn giao dịch Ý tưởng lần thứ 7 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Sàn giao dịch ý tưởng được tổ chức ở Hà Nội nhưng đã có 8 ý tưởng (thuộc các lĩnh vực giáo dục, du lịch - giải trí, công nghệ thông tin, công nghệ - kỹ thuật, thương mại, y tế và kinh doanh) được đưa ra giới thiệu trong phiên giao dịch lần này. Hoạt động này được đánh giá là sân chơi để nhằm giúp cho các ý tưởng của giới trẻ có điều kiện thành hiện thực, là cầu nối sáng tạo giữa Đoàn TNCS HCM và các doanh nghiệp. Ban Tổ chức cũng đã trao biểu tượng cho 10 ý tưởng (từng được giới thiệu tại các sàn giao dịch trước đây) đã trở thành hiện thực và tiến hành lễ ký kết “Liên minh hợp tác 5 bên” (gồm TW Đoàn, VietBooks, Vietwills, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Vietbusiness) nhằm tăng cường hơn nữa việc đưa các ý tưởng của giới trẻ trong cả nước có điều kiện thành hiện thực.

Cùng ngày, TW Đoàn TNCS HCM phối hợp với Bộ KHCN tổ chức Hội chợ triển lãm “Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ II” với 90 gian hàng. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy năng lực sáng tạo của thanh niên Việt Nam, là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư cho những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh niên Việt Nam. Đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân có những sáng tạo tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực phục vụ cuộc sống./.

H.Giang