Tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ công tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản thành phố Đà Nẵng 13/07/2024

Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản tại thành phố Đà Nẵng thuộc Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Bộ Tư pháp được thành lập theo Quyết định số 174/2005/QĐ-BTP ngày 24 tháng 3 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp (tiền thân là Chi nhánh Đăng ký giao dịch, tài sản tại TP.Đà Nẵng được thành lập, triển khai hoạt động đăng ký từ ngày 14/7/2004). Cùng với 23 năm phát triển của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản tại TP.Đà Nẵng đã có sự phát triển lớn mạnh về quy mô và tính chất hoạt động.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật trong tình hình mới 12/07/2024

Ngày 12/7, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Cục QLXLVPHC&TDTHPL), Bộ Tư pháp phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Hội thảo Thực trạng và giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật trong tình hình mới. Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL và ông Onishi Hiromichi, Chuyên gia dài hạn dự án JICA tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản tại TP.Hồ Chí Minh: Không để người dân, doanh nghiệp chờ lâu 12/07/2024

Chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm (10/07/2001 - 10/7/2024), một chặng đường dài đánh dấu vai trò quan trọng của Cục Đăng ký đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm, thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm, tổ chức thực hiện dịch vụ công trong lĩnh vực đăng ký biện pháp bảo đảm bằng động sản và ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng, vận hành và quản lý Hệ thống đăng ký trực tuyến về biện pháp bảo đảm bằng động sản.

Giải pháp thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các Trường Cao đẳng Luật 12/07/2024

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 04 năm thành lập các Trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ Tư pháp (10/7/2020 - 10/7/2024), ngày 07/7/2024, Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các trường cao đẳng luật”.

Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản Hà Nội chuyển mình cùng 23 năm hình thành, phát triển của Cục ĐKQGGDBĐ 10/07/2024

Là một trong các đơn vị sự nghiệp của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp có chức năng thực hiện cung cấp dịch vụ công trong đăng ký, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm và giao dịch, tài sản khác theo quy định của pháp luật, Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản tại thành phố Hà Nội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng hoàn thiện mình trong hành trình 23 năm hình thành và phát triển của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm.

Đẩy mạnh số hóa dữ liệu hộ tịch và thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính 10/07/2024

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp năm 2024 - đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực nhấn mạnh tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2024. Hội nghị do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì. Các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Trần Tiến Dũng cùng dự. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, cơ quan của Quốc hội và địa phương.

Việt Nam tham gia phiên họp Ủy ban đặc biệt của Hội nghị La Hay về tư pháp quốc tế 09/07/2024

Phiên họp Ủy ban đặc biệt về thực thi Công ước La Hay năm 1965 về tống đạt ra nước ngoài giấy tờ tư pháp và ngoài tư pháp trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại (Công ước Tống đạt), Công ước La Hay năm 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại (Công ước Thu thập chứng cứ), Công ước La Hay năm 1980 về tiếp cận công lý quốc tế (Công ước Tiếp cận công lý) diễn ra từ ngày 02 đến 05/7/2024 tại La Hay, Hà Lan với sự tham gia của 260 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ 55 quốc gia thành viên của HCCH, 2 quốc gia ký kết không phải thành viên HCCH và quan sát viên từ các quốc gia, tổ chức chính phủ và phi chính phủ và thành viên của Ban thư ký HCCH. Đây là phiên họp chính thức đầu tiên của HCCH mà tiếng Tây Ban Nha được sử dụng với tư cách là ngôn ngữ làm việc của tổ chức.

Ứng dụng công nghệ, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm tiết kiệm 1,5 triệu giờ công, 320 tỷ đồng 08/07/2024

Hệ thống đăng ký trực tuyến của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã tiết kiệm cho xã hội gần 1,5 triệu giờ công lao động, tương đương khoảng 61.000 ngày làm việc.

Kiểm tra việc thực hiện công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái 05/07/2024

Ngày 04/7/2024, Đoàn kiểm tra của Cục Bồi thường nhà nước - Bộ Tư pháp do đồng chí Trần Việt Hưng, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp Yên Bái và các sở, ngành có liên quan (Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Sở Tài chính) về tình hình thực hiện công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp: tăng tính bền vững, sự tự tin trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư 03/07/2024

Bình Dương là một trong những địa phương có số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa lớn với khoảng 65.000 doanh nghiệp/tổng số hơn 800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước. Đây cũng là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và trong những năm qua, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bình Dương nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban nhân dân và các sở ban ngành, cơ quan liên quan, đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình cụ thể, thiết thực. Để đánh giá toàn diện thực trạng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa phương, chiều ngày 01/7/2024, Bộ Tư pháp (Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật) đã chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương tổ chức Tọa đàm về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.