Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Nguyễn Thúy Hiền thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc

30/12/2009
Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền tại buổi đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 29/12/2009.

Thay mặt lãnh đạo Sở Tư pháp, đồng chí Bùi Thị Lệ Thủy - Giám đốc Sở báo cáo tình hình công tác của ngành Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua và năm 2009 nói riêng. Tuy Quảng Ngãi đến nay vẫn còn là tỉnh nghèo của khu vực Duyên hải miền trung, song tập thể Sở Tư pháp nói riêng, ngành Tư pháp Quảng Ngãi nói chung luôn giữ vững phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt năm 2009, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi đã hân hạnh được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất, Giám đốc Sở được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba; nhiều tập thể, cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Tập thể lao động xuất sắc và được các cấp tặng Bằng khen.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền đã biểu dương những thành tích mà ngành Tư pháp Quảng Ngãi đạt được, đánh giá là một trong những Sở Tư pháp dẫn đầu phong trào thi đua trên toàn quốc. Hoạt động của Sở trên các mặt công tác đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, luôn gắn việc thực hiện nhiệm vụ tư pháp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Huân chương lao động hạng nhất mà Sở đã đạt được không chỉ là niềm vui của Sở mà còn là niềm vui chung của ngành Tư pháp toàn quốc. Trong thời gian tới, Thứ trưởng chỉ đạo ngành Tư pháp Quảng Ngãi cần phát huy hơn nữa, tiếp tục đổi mới và giữ vững phong trào thi đua mà trọng tâm là chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đề nghị Lãnh đạo Sở Tư Pháp quan tâm hơn nữa đến công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ; tăng cường thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để Sở Tư pháp Quảng Ngãi luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục là một trong những địa phương dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Tư pháp trên toàn quốc.

Trước thềm năm mới 2010, Thứ trưởng thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và gia đình luôn mạnh khỏe, chúc ngành Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển, góp phần vào việc phát triển ngành Tư pháp Việt Nam và sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Cao Nguyên - Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi