Sở Tư pháp Sóc Trăng: Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam

28/08/2018
Sở Tư pháp Sóc Trăng: Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam
Sáng ngày 28/8, Sở Tư pháp Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2018). Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, TUV - Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, TUV - Giám đốc Sở đọc thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tư pháp. Đồng thời tổ chức thi hái hoa dân chủ nhằm ôn lại truyền thống và những đóng góp quan trọng của ngành Tư pháp Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt 73 năm qua. Cùng với sự trưởng thành và phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam, ngành Tư pháp Sóc Trăng đã trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thành công cũng như khó khăn, thử thách. Từ khi thành lập năm 1992 đến nay, ngành Tư pháp tỉnh nhà đã tham mưu giúp Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền các cấp đối với công tác Tư pháp trên địa bàn tỉnh. Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tư pháp, góp phần tích cực vào hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, ngành Tư pháp Sóc Trăng được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Tư pháp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Trong đó, 06 năm liền vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp xếp hạng A xuất sắc; năm 2011 được Bộ Tư pháp tặng Cờ Thi đua xuất sắc, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và được nêu gương điển hình tiên tiến tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV giai đoạn 2010 - 2015. Năm 2017, Sở Tư pháp được Bộ Tư pháp tặng danh hiệu “Cờ thi đua ngành Tư pháp”; năm 2018 vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016.
Đăng Khoa