Xác định những định hướng chiến lược cho Dự án NLD

Xác định những định hướng chiến lược cho Dự án NLD

Chiều 17/8, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã tiếp bà Kimberly Instaker, Giám đốc Dự án Phát triển lập pháp quốc gia (NLD) và một số thành viên của Dự án để trao đổi một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Canada, Liên đoàn Luật sư Canada đối với Bộ Tư pháp Việt Nam, đặc biệt là Dự án NLD trong việc hỗ trợ cải thiện quy trình lập pháp và hỗ trợ xây dựng Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015.
Nhân dịp này, Thứ trưởng chúc mừng ông Isabeau Vilandre, nguyên Giám đốc Văn phòng Dự án NLD, người vừa kết thúc nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam. Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới, trên cương vị mới, với những kinh nghiệm quí báu của mình, ông sẽ tiếp tục ủng hộ và là “cầu nối” cho quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp và các đối tác mới trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.
Chúc mừng ông Jacob Gammaelgaard vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Dự án NLD thay ông Insabeau Vilandre, Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, dù mới bắt đầu tiếp nhận chuyển giao công tác, nhưng với những kinh nghiệm quý báu trong những năm công tác tại Việt Nam trước đây, ông Jacob Gammaelgaard sẽ tiếp tục các nhiệm vụ của ông Isabeau Vilandre trong việc thúc đẩy các hoạt động của Dự án, quan tâm, phối hợp với Bộ Tư pháp, các cơ quan pháp luật và tư pháp tại Việt Nam để triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực trong thời gian tới, đóng góp cho thành công của Dự án.
Giám đốc Kimberly Instaker và các thành viên Dự án cảm ơn những đánh giá đầy thiện chí của Thứ trưởng Đinh Trung Tụng và khẳng định thành công của Dự án NLD trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của Bộ Tư pháp Việt Nam nói chung và các chuyên gia thuộc Bộ nói riêng. Phía Dự án cũng cam kết việc chuyển giao công việc giữa ông Insabeau Vilandre và ông Jacob Gammaelgaard sẽ đảm bảo sự ổn định, kết nối và không ảnh hưởng tới chất lượng Dự án.
Nhân dịp này, hai bên cũng thống nhất một số nội dung công việc cụ thể, trong đó có việc xây dựng kế hoạch xác định những định hướng chiến lược với tầm nhìn xa hơn cho Dự án.