Ký kết biên bản hợp tác giữa Đại học Luật Hà Nội và Đại học Waikato

Ký kết biên bản hợp tác giữa Đại học Luật Hà Nội và Đại học Waikato

Với mong muốn chia sẻ lợi ích chung trong việc tăng cường trao đổi hợp tác học thuật và nghiên cứu quốc tế, hôm qua (19/7), Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và trường ĐH Waikato, New Zealand đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo trong các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm. Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội Lê Tiến Châu tham dự lễ ký kết.

Trước lễ ký kết, đại diện lãnh đạo của hai trường đã trao đổi một số nội dung liên quan đến Bản ghi nhớ hợp tác bao gồm: khả năng xây dựng chương trình đào tạo liên kết ở cấp cử nhân và thạc sỹ, khả năng hỗ trợ học bổng của phía trường ĐH Waikato cho sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội, vấn đề về trao đổi sinh viên, công tác phối hợp trong tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học…
Thứ trưởng Lê Tiến Châu bày tỏ mong muốn việc xây dựng chương trình đào tạo liên kết sớm được khởi động ngay trong năm 2016 với các hoạt động cụ thể. Thứ trưởng cũng nêu lên một số đề xuất khác như hàng năm ĐH Luật Hà Nội sẽ cử sinh viên tham gia một số học phần của ĐH Waikato đồng thời ĐH Waikato sẽ cử chuyên gia tham dự vào các hội thảo quốc tế do ĐH Luật Hà Nội tổ chức.
Phó Hiệu trưởng ĐH Waikato Neil Quigley cảm ơn các đề xuất thiết thực từ phía trường ĐH Luật Hà Nội và bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với các nội dung này. Ngoài ra, ông Neil Quigley cũng thông tin thêm về chương trình đào tạo cấp tiến sĩ, vấn đề cung cấp học bổng và hy vọng các hoạt động cụ thể sẽ sớm được triển khai để biên bản hợp tác sớm được đi vào thực tế.
Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, nội dung hợp tác được thực hiện dựa trên nguyên tắc thiện chí, bình đẳng, cùng có lợi, không phân biệt đối xử, tuân thủ quy định pháp luật quốc gia và phù hợp với thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên. Các hình thức hợp tác chính bao gồm: Tạo cơ hội hợp tác đào tạo cho giảng viên, sinh viên; khuyến khích sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu tại trường đối tác; trao đổi nghiên cứu cho giảng viên và cán bộ quản lý trong phạm vi mà nguồn lực cho phép; trao đồi các kết quả nghiên cứu, tài liệu; tổ chức các hoạt động chung như hội thảo, hội nghị…