Bộ trưởng tiếp xã giao Giáo sư của Đại học Tổng hợp Nagoya

Bộ trưởng tiếp xã giao Giáo sư của Đại học Tổng hợp Nagoya

Chiều 28/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có buổi tiếp xã giao Giáo sư Okuda – Saori và Giáo sư Matsura Yoshiharu thuộc khoa Luật, Trường Đại học Tổng hợp Nagoya – nơi Bộ trưởng từng học tập, nghiên cứu.

Giáo sư Okuda – Saori và giáo sư Matsura Yoshiharu chúc mừng Bộ trưởng Lê Thành Long được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp và cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này là tìm hiểu về nhu cầu nghiên cứu và học sau đại học của cán bộ, công chức ngành tư pháp. Hai Giáo sư khẳng định Bộ Tư pháp và trường Đại học Luật Hà Nội luôn là đối tác quan trọng trong hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu pháp luật của Trường Đại học Nagoya.
 
Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của các Giáo sư dành cho cá nhân mình cũng như đối với Bộ Tư pháp Việt Nam. Ôn lại một số kỷ niệm khi học tập, nghiên cứu tại trường, Bộ trưởng cho rằng đó là quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của mình. Bộ trưởng hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình để xứng đáng với sự tin tưởng và mong đợi của các Giáo sư và nhà trường. Bộ trưởng cũng mong muốn Trường Đại học Tổng hợp Nagoya và các Giáo sư tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam đào tạo đội ngũ chuyên gia pháp lý giỏi, phục vụ việc xây dựng nhà nước pháp quyền của Việt Nam hiện nay.