Việt Nam – Lào: Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hộ tịch

Việt Nam – Lào: Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hộ tịch

Sáng 27/6, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tiếp xã giao đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào do đồng chí Sỉ-phúc Vông-phắc-đi - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào dẫn đầu nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cảm ơn Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã dành thời gian tiếp đón, Thứ trưởng Sỉ-phúc Vông-phắc-đi thông tin: hiện nay, Bộ Nội vụ Lào được giao phụ trách một số công tác trong lĩnh vực hộ tịch là đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử... Đây là nhiệm vụ mới mà Bộ Nội vụ Lào chưa có nhiều kinh nghiệm, vì vậy Thứ trưởng Sỉ-phúc Vông-phắc-đi mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực này.
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cho biết hiện nay Việt Nam đang tiến hành một số cải cách có ý nghĩa đột phá trong lĩnh vực hộ tịch, cụ thể là việc thí điểm cấp mã số định danh cho công dân ở một số tỉnh, thành phố. Thứ trưởng chúc đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào có chuyến công tác thành công và tin tưởng hai Bộ sẽ trao đổi được nhiều thông tin hữu ích và kinh nghiệm hay trong công tác hộ tịch, từ đó thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch, quản lý dân cư ở mỗi nước.
Ngay sau buổi tiếp, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã giới thiệu tới đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào các hoạt động nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực hộ tịch của Việt Nam.