Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao đoàn công tác Vụ Quản lý hệ thống tư pháp, Bộ Tư pháp Lào

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao đoàn công tác Vụ Quản lý hệ thống tư pháp, Bộ Tư pháp Lào

Sáng 28/7, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao đoàn công tác Vụ Quản lý hệ thống tư pháp, Bộ Tư pháp Lào nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng tiếp đón đoàn công tác, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định Bộ Tư pháp Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác với Bộ Tư pháp Lào để cùng trao đổi, học hỏi và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai Bộ, hai đất nước.
Đối với các vấn đề mà đoàn quan tâm trong chuyến công tác lần này, Thứ trưởng cho rằng việc quản lý tốt các nghề tư pháp, đặc biệt là nghề luật sư, có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định vị trí, vai trò của công tác tư pháp trong đời sống xã hội. Thứ trưởng cũng mong muốn Bộ Tư pháp hai nước tăng cường trao đổi, làm việc để giải quyết tốt vấn đề quốc tịch, hộ tịch giúp người dân yên tâm sinh sống, làm việc. Đặc biệt, Thứ trưởng lưu ý ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước là giải pháp hữu hiệu để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công việc, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết các vấn đề một cách nhanh gọn, đỡ tốn kém.
Thay mặt đoàn công tác, ông Vy Kon Bun-Vy-Lay, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý hệ thống tư pháp, Bộ Tư pháp Lào cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đón. Qua các buổi làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam, ông cho biết công tác tư pháp của hai nước có một số điểm tương đồng và đoàn đã rút ra được một số kinh nghiệm quý để áp dụng vào thực tiễn ở Lào.