Sở Tư pháp Thanh Hóa: Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Hòa

28/12/2023
Sở Tư pháp Thanh Hóa: Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Hòa
Thực hiện Quyết định số 624-QĐ/TU ngày 23/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIX) về ban hành Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 278/KH-UBND ngày 14/12/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi Thanh Hóa, giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 908/KH-STP ngày 01/12/2023 của Sở Tư pháp về thực hiện hỗ trợ, đỡ đầu xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Ngày 27/12/2023, Đoàn công tác của Sở Tư pháp Thanh Hóa do Phó Giám đốc Lê Ngọc Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - UVBTV huyện uỷ - Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân, lãnh đạo Phòng tư Pháp huyện và các cơ quan đơn vị có liên quan. 
Tại buổi trao quà, Phó Giám đốc Lê Ngọc Minh đã trao 50 triệu đồng cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xoá nhà tạm bợ, dột nát; trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có khoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
 
Đ/c Lê Ngọc Minh - Phó Giám đốc Sở đã trao quà cho 02 hộ gia đình 
 
Cũng tại buổi trao quà, Chi Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã trao tặng công trình khu vui chơi trẻ em trị giá 10 triệu đồng và 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài việc trao quà, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sở Tư pháp tiếp tục phối hợp với UBND huyện Như Xuân đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, phổ biến các chính sách về giảm nghèo và chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh. Sở phối hợp với Báo Thanh Hóa tăng cường thông tin về các cơ chế, chính sách giảm nghèo; nêu gương những cá nhân, tổ chức và cách làm của các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao để khơi dậy ý chí, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân trên địa bàn xã Thanh Xuân. Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; các hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng dịch vụ trợ giúp pháp lý, đặc biệt là hoạt động tư vấn pháp luật cho các đối tượng là người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, qua đó góp phần nâng cao khả năng tiếp cận các thông tin và chính sách pháp luật cho nhân dân; tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ nhân dân trên địa bàn xã trong công tác cải tạo vệ sinh môi trường...
 
Chi Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 

Chi Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp trao tặng công trình khu vui chơ cho trẻ em

Đây là hoạt động thường niên của Sở Tư pháp Thanh Hóa, với tinh thần tương thân tương ái, Sở Tư pháp đã vận động các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đóng góp, ủng hộ để hỗ trợ, động viên nhân dân xã Thanh Hòa (là xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Thanh Hóa) phát triển kinh tế - xã hội với mong muốn các gia đình sớm hoàn thiện nhà ở, ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thanh hòa tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có điều kiện phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.
Phạm Sơn