Đẩy mạnh hợp tác Việt – Nhật trong đào tạo luật học

21/09/2009
Đẩy mạnh hợp tác Việt – Nhật trong đào tạo luật học
Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Nhật Bản ở khu vực sông Mê Kông, phái đoàn của trường Đại học Nagoya – Nhật Bản do ông Hamaguchi Michinari – Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm trường Đại học Luật Hà Nội và hội đàm cùng Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên – Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp và Ban Giám hiệu, Thứ trưởng Hoàng Thế Liên đã khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ, hợp tác giữa hai nước, hai Trường trong hoạt động đào tạo luật học đã và đang diễn ra và hy vọng rằng tới đây sự hợp tác này sẽ được mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa.

Về phần mình, Hiệu trưởng trường Đại học Nagoya Hamaguchi đã đề cập tới những thành công của Trung tâm Luật Nhật Bản tại trường Đại học Luật Hà Nội và hứa sẽ tiếp tục quan tâm tới sự phát triển hoạt động học tập và nghiên cứu của Trung tâm góp phần thúc đẩy việc tìm hiểu pháp luật giữa hai nước Nhật Bản –Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi hội đàm, Hiệu trưởng hai Trường cũng đề cập tới các kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung và xây dựng hệ thống pháp luật về môi trường nói riêng.

Xuân Hoa