Đoàn TN Bộ Tư pháp: Triển khai Tháng ba biên giới và triển khai truyền thông pháp luật

11/03/2024
Đoàn TN Bộ Tư pháp: Triển khai Tháng ba biên giới và triển khai truyền thông pháp luật
Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024, được sự đồng ý của Đảng uỷ Bộ Tư pháp. Sáng ngày 8/3, tại xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới, truyền thông, giáo dục pháp luật; kết hợp với an sinh xã hội năm 2024”. Tham dự chương trình có các đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư Pháp; Võ Tuấn Thông - Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn Bến Tre; Lê Thanh Bằng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre; Đại diện Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Phú Sơn; đại diện các Chi đoàn Trung tâm Đăng ký giao dịch tài sản tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp tại phía Nam và Báo Pháp luật Việt Nam….
Chương trình “Truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường" và chương trình "Tháng 3 biên giới năm 2024” tổ chức trên địa bàn xã Phú Sơn nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
Tại đây, đoàn công tác tập trung tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân, học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn xã các nội dung về bảo vệ quyền lợi chính đáng; phòng, chống xâm hại trẻ em; vấn nạn bạo lực học đường... Qua đó, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân, học sinh cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro từ hành vi xâm hại trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường.


Đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp phát biểu tại chương trình.
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp khẳng định, chương trình có ý nghĩa rất lớn, thể hiện vai trò cũng như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Bộ Tư pháp nói riêng, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Bến Tre và các đơn vị đồng hành nói chung.
Buổi tuyên truyền liên quan đến các vấn đề xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, đây là nội dung thiết thực đối với người dân, với học sinh. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, vấn nạn xâm hại trẻ em và nạn bạo lực học đường xu hướng tăng và trẻ em là thuộc nhóm yếu thế cần được bảo vệ.


 
"Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Bến Tre khảo sát và lựa chọn nội dung này để tuyên truyền, phổ biến. Cùng với đó đã lựa chọn đồng chí báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm để truyền đạt những nội dung cơ bản, các quy định của pháp luật; chia sẻ những tình huống cụ thể để trao đổi với học sinh, giúp các em hiểu về quyền, cũng như trách nhiệm của mình khi gặp những vấn đề liên quan, định hướng các em cần tìm những cơ quan chức năng nào để bảo vệ quyền lợi, chính đáng của mình", Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp chia sẻ thêm.


 
Với mong muốn tiếp tục nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã, nhân dịp này Đoàn công tác đã trao tặng 01 tủ sách pháp luật cho UBND xã Phú Sơn; 20 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn và tặng 300 ba lô cùng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh.


 
Trước đó, Đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Y4) và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre.
Ban Phong trào Đoàn Bộ