Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp XLHC do TAND xem xét, quyết định áp dụng

21/09/2015
Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp XLHC do TAND xem xét, quyết định áp dụng
Trong khuôn khổ Dự án “Hệ thống tư pháp thân thiện với người chưa thành niên” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ, ngày 18/9, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp (Cục QLXLVPHC&TDTHPL) đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư quy định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp XLHC do TAND xem xét, quyết định áp dụng.

Hội thảo do đồng chí Đặng Thanh Sơn - Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL chủ trì với sự tham dự của đại diện một số Bộ, ngành liên quan (Công an, Lao động-Thương binh và Xã hội, Tài chính); đại diện Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và đại diện Lãnh đạo và chuyên viên của một số đơn vị thuộc Bộ (Cục QLXLVPHC&TDTHPL, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật).

Tại Hội thảo, sau khi nghe đại diện Cục QLXLVPHC&TDTHPL trình bày một số nội dung cơ bản của dự thảo Thông tư và những vấn đề có nhiều ý kiến khác nhau, các đại biểu đã phát biểu ý kiến trao đổi, thảo luận về dự thảo. Theo đó, đa số ý kiến tán thành với sự cần thiết ban hành Thông tư này. Về các vấn đề cụ thể, một số nội dung liên quan trực tiếp đến tên gọi, phạm vi điều chỉnh, thời hạn kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ và biểu mẫu kèm theo dự thảo Thông tư cũng đã được các đại biểu tham dự Hội thảo tham gia ý kiến. 

 

Phát biểu bế mạc Hội thảo, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL ghi nhận và đánh giá cao ý kiến góp ý của đại diện các Bộ, ngành, Sở Tư pháp và một số Phòng Tư pháp thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Các ý kiến góp ý tại Hội thảo sẽ được Cục QLXLVPHC&TDTHPL tổng hợp, nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện dự thảo Thông tư trước khi trình Lãnh đạo Bộ Tư pháp ký ban hành.

Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật