Ngành Tư pháp Hải Phòng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

19/08/2010
Ngành Tư pháp Hải Phòng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Sáng ngày 19/8/2010, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Tư pháp Hải Phòng đã tổ chức buổi lễ long trọng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2010) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thúy Hiền - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Dương Anh Điền, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng ban chỉ đạo cải cách Tư pháp thành phố, các đồng chí Lãnh đạo Vụ, Viện thuộc Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, Quận, Huyện, Đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp thành phố qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Sở đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 65 năm xây dựng, phát triển Ngành Tư pháp Việt Nam và quá trình hình thành, phát triển của Ngành Tư pháp Hải Phòng.

Trong 65 năm qua, cùng với những thăng trầm trong từng giai đoạn lịch sử cách mạng, Ngành Tư pháp Việt Nam đã trải qua những khó khăn, thử thách để phát triển ngày càng vững vàng, khẳng định được vị trí, vai trò trong công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Từ khi thành lập đến nay, ngành Tư pháp Hải Phòng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, gắn chặt với sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, thực hiện có hiệu quả toàn diện các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Ngành; trong nhiều năm là một trong những đơn vị ở địa phương giữ vững lá cờ đầu trong Ngành Tư pháp Việt Nam; là một trong những đơn vị có tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, luôn được Bộ Tư pháp tin tưởng, lựa chọn triển khai thí điểm những vấn đề mới, mô hình mới; Tư pháp Hải Phòng đóng góp nhiều vấn đề thực tiễn có giá trị để Bộ nghiên cứu, sử dụng trong công tác xây dựng pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền, thay mặt cho lãnh đạo Bộ ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Ngành Tư pháp Hải Phòng trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Ngành Tư pháp Hải Phòng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, tiếp tục triển khai đồng bộ toàn diện các mặt công tác đảm bảo đáp ứng với yêu cầu từng giai đoạn cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Thành phố và sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Tư pháp. Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành; phục vụ tốt cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Trong đó, quan tâm đến việc củng cố, kiện toàn tổ chức Ngành ngày càng vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Ngành Tư pháp Hải Phòng vừa hồng, vừa chuyên, thực sự “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” như Bác Hồ hằng mong muốn.

Thay mặt Lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư thường trực Dương Anh Điền đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhất trao tặng Bức trướng của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố với dòng chữ: "Ngành Tư pháp thành phố Hải Phòng phát huy truyền thống 65 năm Ngành Tư pháp Việt Nam đoàn kết xây dựng Tổ quốc vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho các đồng chí là đại diện lãnh đạo cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố./.