Hội thi Tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ II

20/08/2010
Hội thi Tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ II
Chiều nay (20/8/2010), Tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chung kết Hội thi Tiếng hát ngành Tư pháp lần thứ II với sự tham gia của các đoàn văn nghệ thuộc các khối thi đua trên cả nước.

Đây là mt trong nhng hot đng chào mng K nim 65 ngày truyn thng ngành Tư pháp, Đi hi Thi đua yêu nước ngành Tư pháp ln th III và các ngày l ln ca dân tc. Th trưởng Thường trc B Tư pháp Hoàng Thế Liên, Th trưởng Đinh Trung Tng – Bí thư Đng u B Tư pháp, Th trưởng Nguyn Đc Chính, Th trưởng Nguyn Thuý Hin, đng chí Lê Văn Thái - U viên Ban Thường v, trưởng Ban Tuyên giáo Đng u khi các cơ quan Trung ương, đng chí Nguyn Duy Lãm – Phó Bí thư Đng u B Tư pháp đã đến tham d và chung vui vi Hi thi

Phát biu khai mc Hi thi, Th trưởng Hoàng Thế Liên đã thay mt Ban Cán s Đng và Lãnh đo B Pháp chúc mng và nhit lit biu dương s quan tâm, tinh thn trách nhim, n lc, tích cc, nhit tình ca lãnh đo các S Tư pháp, Cc Thi hành án dân s cũng như toàn th cán b công chc ngành Tư pháp các khu vc. Thông qua Hi thi, Th trưởng mong rng cán b công chc toàn ngành có cơ hi đ gp g giao lưu, trao đi kinh nghim, tăng cường s hiu biết, tình đoàn kết gn bó, góp phn quan trng thc hin thng li nhng nhim v trng tâm ca năm 2010 và nhng năm tiếp theo, xng đáng vi Huân chương Sao Vàng – phn thưởng cao quý nht mà Đng, Nhà nước và nhân dân đã trao tng, ghi nhn nhng đóng góp to ln ca ngành Tư pháp nhân dp k nim 65 năm ngày truyn thng ca Ngành.

   
Hi thi đã mang đến nhiu bt ng cho các khán gi và ban giám kho. Không phi là các cán b Tư pháp cng nhc, khô khan như suy nghĩ ca nhiu người mà xut hin trên sân khu là nhng ngh s rt tài hoa và đy say mê. Các “ngh s” đã mang đến cho Hi thi mt không khí sôi ni, hào hng. Nhng tiết mc d thi có ni dung v tình yêu quê hương, đt nước, yêu Đng, yêu Bác, yêu ngành được th hin mt cách đc đáo, sáng to, tươi tr, hin đi nhưng vn đm đà bn sc dân tc cũng như bn sc đa dng ca các đa phương. Các đoàn tham d Hi thi đu có s chun b chu đáo cho các tiết mc c v ni dung ca khúc, trang phc th hin cũng như các tiết mc ph ho kèm theo. Bên cnh nhng bài hát hin đi quen thuc, Hi thi còn có nhng ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhng bài c nhc, vng c, hát bài chòi to nên mt chương trình văn ngh đc sc và thành công, lôi cun được khán gi.

Sau khi các tiết mc biu din kết thúc, Ban t chc Hi thi có t chc chương trình giao lưu văn ngh gia các đơn v. Chương trình đã thu hút s tham gia ca các cán b viên chc, đc bit có s tham gia nhit tình ca Th trưởng Đinh Trung Tng, Th trưởng Hoàng Thế Liên vi phong cách tr trung, gn gũi và các tiết mc đy bt ng đã nhn được s ng h rt nhit tình ca khán gi. Đây là cơ hi đ các đơn v có cơ hi giao lưu, tìm hiu ln nhau và cũng là cơ hi đ Lãnh đo B có cơ hi tiếp xúc ci m hơn vi cán b, công chc, viên chc. Chương trình đã to nên mt không khí vui tươi, thân mt, đoàn kết gia tt c khán gi và các “ ngh sĩ” tham gia./.

Cục CNTT

Kết qu hi thi như sau:

TT

GIẢI THƯỞNG

THỂ LOẠI

ĐƠN CA

SONG CA

TỐP CA

1

Giải Nhất

Cơ quan Bộ Tư pháp:

Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác

Sở Tư pháp Lạng Sơn:

Câu chuyện tình mẫu Sơn

Cơ quan Bộ Tư pháp:

Hà Nội linh thiêng - hào hoa

Sở Tư pháp Hậu Giang:

Cổ nhạc: Đường về quê Bác

 

 

Cục THADS Bắc Ninh:

Tiểu đoàn 307

 

 

Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh:

Ngàn năm Thăng Long

 

 

2

Giải Nhì

Sở Tư pháp Hà Nam:

Dấu chân phía trước

Sở Tư pháp Hậu Giang:

Cổ nhạc: Vầng trăng đưa tiễn

Cục THADS Cao Bằng:

Bài ca thi hành án

Cơ quan Bộ Tư pháp:

Đất nước lời ru

 

Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh:

Sài Gòn quê hương tôi

Cục THADS An Giang:

Bản hùng ca chim Lạc

 

 

3

Giải Ba

Cục THADS Quảng Nam:

Cùng anh tiến quân trên đường dài

Sở Tư pháp Quảng Ngãi:

Tráng ca hải đội Hoàng sa

Cơ quan Bộ Tư pháp:

Tháng 10 thu Hà Nội

Cục THADS Nghệ An:

Phút thiêng liêng gặp chị của Bác

Cơ quan Bộ Tư pháp:

Tình ca mùa xuân

Sở Tư pháp Hưng Yên:

Rạng rỡ Việt Nam

 

 

Cục THADS Lạng Sơn:

Chiều quê em xứ Lạng

4

Giải Khuyến khích

Cục THADS Tuyên Quang:

Dâng lên Đảng niềm tin

Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh:

Người Hà Nội

Sở Tư pháp Ninh Thuận:

Nhớ anh - người trợ giúp pháp lý

Sở Tư pháp Cần Thơ:

Cổ nhạc: Người mẹ Long Tuyền

Sở Tư pháp Bắc Ninh:

Tìm trong chiều hội Lim

Sở Tư pháp Cần Thơ:

Hành khúc Ngành Tư pháp

Cục THADS Lào Cai:

Sapa nơi gặp gỡ đất trời

 

Sở Tư pháp Phú Yên:

Dân ca bài chòi: Tiếng hát quê hương

5

Giải Bài hát về Ngành đặc biệt nhất

Cục THADS Cao Bằng:

Tốp tính: Bài ca Thi hành án