Hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – Cộng hòa Séc: Ngày càng hiệu quả, thiết thực

Hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – Cộng hòa Séc: Ngày càng hiệu quả, thiết thực

Sáng 20/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng đã làm việc với Đoàn công tác Thượng viện Cộng hòa Séc do Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Hiến pháp Miroslav Antl dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã thông tin tới ngài Miroslav Antl và Đoàn công tác về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tư pháp và vai trò của ngành Tư pháp trong tiến trình cải cách pháp luật và tư pháp ở Việt Nam hiện nay. Trong thời gian tới, bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống pháp luật thì mục tiêu trọng tâm của Việt Nam là tổ chức tốt việc thực thi pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống.
Quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có truyền thống từ lâu đời. Gần đây, Bộ trưởng Tư pháp hai nước đã thống nhất chủ trương ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực pháp luật giữa hai Bộ và dự kiến sẽ ký kết văn kiện này trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tư pháp Việt Nam, ngài Miroslav Antl khẳng định Thượng viện Cộng hòa Séc ủng hộ và sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ để mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung, hợp tác pháp luật và tư pháp nói riêng ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn.
Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề cụ thể về xây dựng pháp luật, mối quan hệ giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với các cơ quan tư pháp khác, tổ chức thi hành án hành chính…