Việt Nam – Nhật Bản: Tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Việt Nam – Nhật Bản: Tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp

Chiều 12/9, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tiếp xã giao Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura, Nhật Bản để trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua, trong đó tỉnh Aichi có vai trò vô cùng quan trọng. Riêng trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, Bộ Tư pháp và các đối tác Nhật Bản đã có những hoạt động hợp tác cụ thể với nhiều kết quả rõ nét, đặc biệt là về xây dựng pháp luật và đào tạo nguồn nhân lực.
Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Bộ trưởng Lê Thành Long trân trọng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản nói chung, tỉnh Aichi nói riêng vì sự giúp đỡ dành cho Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội. Bộ trưởng khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác với Nhật Bản vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.
 
Đánh giá cao vai trò của Bộ Tư pháp Việt Nam trong sự phát triển chung của đất nước thời gian qua,  Thống đốc Hideaki Omura nhấn mạnh: việc phát triển, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tư pháp và thực thi pháp luật là yếu tố nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước. Vì vậy, Thống đốc mong muốn Việt Nam – Nhật Bản tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực này, đồng thời ủng hộ và giúp đỡ các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.