Thúc đẩy hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – Palestine

Thúc đẩy hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – Palestine

Chiều 19/9, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tiếp xã giao ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam để trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ Saadi Salama cảm ơn Bộ trưởng Lê Thành Long đã dành thời gian đón tiếp và cho biết: Chính phủ và nhân dân Palestine đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.  Quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua đã được thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực và ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa hai bên chưa phát triển như mong muốn, vì vậy Đại sứ hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường giao lưu, học tập và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này.
Đồng tình với những ý kiến của Đại sứ Saadi Salama, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Palestine trong xây dựng và phát triển đất nước nói chung, trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ sẽ trở thành cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa ngành Tư pháp hai nước thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể.