Đợt hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tại Hà Giang kết thúc tốt đẹp

30/08/2006
Đợt hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tại Hà Giang kết thúc tốt đẹp
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tư pháp, từ ngày 21 đến 27/8/2006, Đoàn thanh niên tình nguyện Bộ Tư pháp đã tổ chức hoạt động thanh niên tình nguyện tại 2 huyện vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thuộc tỉnh Hà Giang là huyện Quang Bình và huyện Quản Bạ. Tham gia đoàn thanh niên tình nguyện có 9 đồng chí đoàn viên thuộc các chi đoàn trong Bộ.
Tại Hà Giang, Đoàn đã phối hợp với cán bộ Phòng Tư pháp và cán bộ tư pháp xã xuống các thôn, bản thuộc 2 xã vùng đặc biệt khó khăn là xã Yên Thành (huyện Quang Bình) và xã Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ) để tiến hành đăng ký khai sinh quá hạn cho trẻ em, đăng ký kết hôn, trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào.
Sau 1 tuần hoạt động tình nguyện, Đoàn đã tiến hành đăng ký khai sinh cho gần 140 trẻ em, đăng ký kết hôn cho 10 cặp nam nữ đã cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn, trợ giúp pháp lý và phổ biến giáo dục pháp luật cho hàng trăm đối tượng là đồng bào các dân tộc thiểu số.
Đoàn cũng thăm và tặng quà cho 15 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, tặng quà cho 32 trẻ em nghèo, vượt khó, học giỏi, tặng hơn 50 cuốn sách, tạp chí cho tủ sách pháp luật xã và cán bộ UBND xã nơi đoàn đến hoạt động tình nguyện.
Đoàn cũng tổ chức các đêm giao lưu, đốt lửa trại với đồng bào tại 2 xã nơi đoàn đến công tác và tổ chức đêm giao lưu giữa Đoàn với Chi đoàn Sở Tư pháp Hà Giang, Chi đoàn Tỉnh đoàn Hà Giang.
Chuyến công tác đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong đồng bào và chính quyền các cấp tại Hà Giang về thanh niên cơ quan Bộ Tư pháp: nhiệt tình với công việc, không ngại khó, ngại khổ, vui tươi, chan hòa với đồng bào.