Học viện Tư pháp: Bế giảng lớp đào tạo nghề luật sư khoá 24 - năm 2022

29/01/2024
Học viện Tư pháp: Bế giảng lớp đào tạo nghề luật sư khoá 24 - năm 2022
Ngày 27/01/2024, tại thành phố Nha Trang, Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp) đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ Bế giảng lớp đào tạo nghề luật sư khoá 24 - năm 2022 tại tỉnh Khánh Hòa.
Đến dự lễ có Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp); ông Nguyễn Trọng Khánh – Giám đốc Giáo dục thường xuyên tỉnh; Tiến sỹ Luật sư Nguyễn Đình Thơ – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện Sở Tư pháp, các phòng chuyên môn thuộc Học viện Tư pháp và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Khánh Hòa.
 

Lớp học có 55 học viên là những người đã tốt nghiệp cử nhân Luật trở lên từ các cơ sở đào tạo trong cả nước với các loại hình đào tạo khác nhau. Qua 14 tháng học tập theo hình thức tín chỉ, học viên đã được các giảng viên cơ hữu của Học viện Tư pháp và những giảng viên thỉnh giảng hiện là Thẩm phán, Luật sư tại thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác truyền đạt những kiến thức chung về nghề Luật sư và các kỹ năng hành nghề thông qua nhiều phương pháp, chủ yếu là nghiên cứu hồ sơ, thực hành giải quyết tình huống; phương pháp đóng vai, trao đổi và đối thoại; thực hành diễn án, tham gia các phiên họp để rèn luyện các kỹ năng hành nghề luật sư như trên thực tế… lớp học đã hoàn thành 39 tín chỉ tích lũy (31 tín chỉ bắt buộc và 8 tín chỉ tự chọn).
 

Kết quả, 55 học viên được công nhận tốt nghiệp và trao chứng chỉ hoàn thành lớp đào tạo nghề luật sư, đạt tỷ lệ 100% , trong đó có 01 học viên đạt loại giỏi và 13 học viên đạt loại khá. Dịp này, Giám đốc Học viện Tư pháp cũng đã tặng Giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong suốt khóa đào tạo.
Hải Dương