Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính

30/10/2015
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính
Trong khuôn khổ Chương trình Đối tác tư pháp (Dự án JPP tài trợ), ngày 30/10/2015 , Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xử phạt vi phạm hành chính tại Hà Nội. Ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã đến phát biểu khai mạc Hội nghị và tham gia giảng dạy một số nội dung trong chương trình Hội nghị tập huấn.

Hội nghị nhằm trang bị cho đội ngũ công chức làm công tác xử phạt vi phạm hành chính những kiến thức cơ bản về các hình thức xử phạt và các biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả; trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Đồng thời, khái quát một số khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài Chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Y Tế; đại diện UBND,  Sở Tư pháp, Công an, thanh tra giao thông, lực lượng quản lý thị trường của 12 tỉnh  thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang và Long An.

Tại hội nghị, các học viên đã trao đổi, thảo luận những tình huống khó khăn, phức tạp và những vấn đề đặc thù của các địa phương đã, đang và sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, qua đó, cùng nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để giải quyết những tồn tại, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả hơn các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính./.

Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật