Sở Tư pháp Đắk Lắk tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2010)

25/08/2010
Ngày 24/8/2010, Sở Tư pháp Đắk Lắk đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2010), 28 năm xây dựng và trưởng thành của Ngành Tư pháp Đắk Lắk. Tới dự lễ kỷ niệm có Lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư pháp, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 65 năm xây dựng và trư­ởng thành của ngành T­ư pháp Việt Nam. Trong 65 năm qua, ngành Tư pháp đã trải qua những thăng trầm của lịch sử nhưng trong hoàn cảnh nào, toàn ngành cũng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cho đến hôm nay, ngành Tư­ pháp Việt Nam đã có một hệ thống tổ chức chặt chẽ từ Trung ương đến địa ph­ương với đội ngũ cán bộ đông đảo về số l­ượng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đang ngày càng đ­ược nâng cao; đã khẳng định đ­ược vị trí vai trò của ngành Tư pháp trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước.... Cùng với sự trưởng thành ngành Tư pháp Việt Nam, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp Đắk Lắk đã không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám làm và dám chịu trách nhiệm, tạo ra sức bật mới, là động lực quan trọng để thúc đẩy thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Nhân ngày truyền thống, Lãnh đạo Sở Tư pháp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, các đoàn thể và các cơ quan, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ lão thành qua các thời kỳ, trong nhiều năm qua đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giúp đỡ và vun đắp, xây dựng, bảo vệ cho Ngành Tư pháp Đắk Lắk có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ công tác Tư pháp then chốt cần tiếp tục thực hiện từ nay đến cuối năm 2010 và những năm tiếp theo; động viên, nhắc nhở đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong ngành sẽ có biện pháp khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tu d­ưỡng, rèn luyện mình, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sống có kỷ cương, kỷ luật, thương yêu đồng nghiệp, thực hiện tốt lời dạy của Bác "Cán bộ ngành Tư­ pháp phải công bằng, liêm khiết, trong sạch, gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân"; đồng thời, mỗi đơn vị và từng cán bộ, công chức, viên chức của ngành sẽ tiếp tục phát huy đoàn kết, chủ động đổi mới, tích cực, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và hướng mọi hoạt động của ngành phục vụ cho công cuộc đổi mới, quyết tâm giành lấy những thành tích cao hơn nữa, góp phần đáng kể vào việc ổn định an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và sự vững mạnh, trưởng thành của ngành Tư pháp Việt Nam...

Ngoài ra, Giám đốc Sở tặng giấy khen cho 11 tập thể đã có thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ III và kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Tư pháp Việt Nam.

Thảo Linh - Quốc Huy