Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023

23/11/2023
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023
Thực hiện quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013, Quy chế Tiếp công dân của Bộ Tư pháp, sáng ngày 23/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Bộ Tư pháp về lĩnh vực thi hành án dân sự. Tham gia buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Thắng Lợi, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự và đồng chí Đặng Minh Quân, Phó Chánh Thanh tra Bộ.
Tại buổi tiếp, công dân đến từ tỉnh Thái Nguyên đã trình bày nội dung kiến nghị của mình trong lĩnh vực thi hành án dân sự, đồng thời đề xuất nguyện vọng với cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết dứt điểm vụ việc một cách nhanh chóng, đúng quy định pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người dân.
 
 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng đại diện Tổng Cục thi hành án dân sự và Thanh tra Bộ tại buổi tiếp công dân.

Lắng nghe, ghi nhận những nội dung trình bày của công dân, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng với đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự hướng dẫn, giải thích một số quy định của pháp luật để người dân biết và thực hiện. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xem xét, xác minh các thủ tục khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật với tinh thần khẩn trương để giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
 
 Các công dân trình bày nội dung kiến nghị 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng lưu ý, đối với vụ việc thi hành án phức tạp, việc thi hành án phải được tổ chức hết sức kỹ càng, cẩn thận. Bên cạnh đó, nếu việc chậm thi hành án vướng ở mặt pháp lý thì gỡ ở quy định pháp lý, nếu vướng do pháp luật chưa có quy định thì các ngành liên quan phải thống nhất giải pháp thực hiện để kết thúc các vụ việc tránh kéo dài, vượt cấp. 
 
Thu Nga - Trung tâm Thông tin