Học viện Tư pháp: Tổ chức cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2010

23/08/2010
Học viện Tư pháp: Tổ chức cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2010
Nằm trong chương trình kỷ niệm những ngày lễ lớn như Quốc khánh 02-9, kỷ niệm 65 năm ngày cách mạng Tháng Tám, 65 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và để nâng cao chất lượng đào tạo luật sư, rèn luyện các kỹ năng và bản lĩnh hành nghề cho học viên luật sư sau khi ra trường, ngày 19/8/2010, Khoa Đào tạo luật sư - Học viện Tư pháp đã tổ chức thành công cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2010 cho học viên các lớp đào tạo nghề luật sư khoá 9 đợt 1 tại Hà Nội.

Đến dự buổi thi về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Phó Vụ trưởng vụ Bổ trợ Tư pháp; về phía Liên đoàn luật sư có LS.PGS.TS. Phạm Hồng Hải - Phó Chủ tịch liên đoàn; Đoàn luật sư thành phố Hà Nội có LS. Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ nhiệm; Tòa án nhân dân tối cao có TS. Nguyễn Huy Du - Trưởng ban thư ký; về phía Học viện Tư pháp có TS. Phan Chí Hiếu - Giám đốc Học viện Tư pháp, PGS.TS. Nguyễn Văn Huyên - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, lãnh đạo các phòng khoa, cán bộ,  giảng viên của Học viện Tư pháp cùng toàn thể học viên các lớp đào tạo nghề luật sư khoá 9 đợt 1 tại Hà Nội.

Tham gia cuộc thi gồm 10 đội đại diện cho 10 lớp, mỗi đội gồm 5 thành viên. Nội dung cuộc thi gồm hai phần là phần chào hỏi, giới thiệu đội tuyển và phần hùng biện. Chủ đề hùng biện được tập trung vào những kỹ năng nghề nghiệp và các vấn đề xã hội liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của luật sư như việc đánh giá, sử dụng chứng cứ, kỹ năng sử dụng ngôn từ, vấn đề oan sai…

Kết thúc cuộc thi, lớp H đạt giải nhất đồng đội, lớp B đạt giải nhì đồng đội, lớp A và lớp K cùng đạt giải ba đồng đội. Các lớp còn lại đều được trao giải khuyến khích;

Về giải cá nhân: giải nhất được trao cho thành viên hùng biện của lớp H, giải nhì được trao cho thành viên hùng biện của lớp B, giải ba được trao cho thành viên hùng biện của lớp K và lớp C.

Trương Thế Côn - Khoa đào tạo Luật sư