Bình Định: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

30/08/2015
Bình Định: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Sáng 28/8, Sở Tư pháp Bình Định đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015). Tham dự buồi lễ có đồng chí Ngô Đông Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Phi Hổ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể công chức, viên chức, người lao động các thế hệ của ngành Tư pháp Bình Định qua các thời kỳ.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Lê Văn Toàn – Giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành qua 70 năm hình thành và phát triển; đồng thời cũng đánh giá những thành tựu mà ngành Tư pháp Bình Định đã đạt được. Trong thời gian qua, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của ngành Tư pháp Bình Định luôn phát huy trí tuệ tập thể; nâng cao tinh thần trách nhiệm; không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức; nổ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng với truyền thống 70 năm vẻ vang của ngành Tư pháp Việt Nam; góp phần hoàn thiện pháp luật và thực thi pháp luật tại địa phương; tạo môi trường pháp lý an toàn, bình đẳng; bảo đảm ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Đông Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến ngành Tư pháp tỉnh nhà nhân ngày kỷ niệm và biểu dương ngành Tư pháp Bình Định trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn để phấn đấu vươn lên, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ cơ quan Tư pháp. Để tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt trong thời gian tới, đồng chí lưu ý ngành Tư pháp Bình Định cần tập trung trí tuệ, sức lực tạo chuyển biến cơ bản, toàn diện, sâu sắc về chất lượng trong tổ chức hoạt động của ngành Tư pháp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, đòi hỏi của cách mạng trong giai đoạn mới...

Tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2010 - 2015 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; các cá nhân có đóng góp với ngành Tư pháp cũng được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”.

B.H (Văn phòng Sở Tư pháp Bình Định)