Hòa Bình: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp

30/08/2015
Hòa Bình: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp
Sáng 28/8, Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945- 28/8/2015). Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cùng đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đã dự lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển Ngành Tư pháp Việt Nam nói chung và lịch sử thành lập, phát triển Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình nói riêng.

Trong 24 năm thành lập và đi vào hoạt động, từ gần chục cán bộ ban đầu, đến nay, Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã có bộ máy hoàn thiện từ cơ quan sở, các phòng, các vị trực thuộc sở đến Tư pháp cấp huyện, cấp xã. Dưới sự lãnh đạo của Bộ Tư pháp và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã dần khẳng định vai trò “là cơ quan trọng yếu của chính quyền”, hoạt động đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: Hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý, dịch vụ bán đấu giá tài sản…, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh giữ vững ổn định an ninh, trật tự, đưa pháp luật vào cuộc sống.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã đạt được, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Ngành cần tiếp tục phát huy truyền thống cùng những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến pháp luật, thực hiện cải cách hành chính, cải cách tư pháp, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt n hất các yêu cầu hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực tư pháp.

Tại lễ kỷ niệm, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của ngành Tư pháp Việt Nam (giai đoạn 2010- 2015) đã được vinh danh; các cá nhân có đóng góp với Ngành Tư pháp cũng được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp”.

Cũng nhân dịp này, Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã cắt băng khai trương phòng truyền thống của ngành, nhằm lưu giữ các hiện vật lịch sử để giáo dục truyền thống cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong ngành, tri ân những thế hệ cán bộ tư pháp đã vun đắp, xây dựng cho bước trưởng thành của Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình.

Minh Ngọc