Tư pháp Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp

30/08/2015
Tư pháp Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp
Ngày 26/8, Sở Tư pháp Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2015). Tới dự và chúc mừng buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo Sở Tư pháp qua các thời kỳ.

70 năm qua, Ngành Tư pháp đã có những bước phát triển quan trọng và ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, xây dựng, hoàn thiện bộ máy Nhà nước. Sau gần 20 năm thành lập, dù không phải là chặng đường dài song trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, Ngành Tư pháp Vĩnh Phúc đã để lại nhiều dấu ấn. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trong quá trình hình thành và phát triển, Sở Tư pháp Vĩnh Phúc đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý, nổi bật là Huân chương lao động hạng Ba năm 2003 và Huân chương lao động hạng Nhì năm 2010 do Chủ tịch nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Chí Giang chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Tư pháp nhân 70 năm ngày thành lập. Đồng chí cũng nhấn mạnh về một số nhiệm vụ của ngành như củng cố và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng thẩm định văn bản quy phạm pháp luật; tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật ở địa phương; tăng cường các hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính; tăng cường vai trò quản lý Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động trong lĩnh vực hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, đấu giá tài sản; kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ …

Trong những năm tiếp theo, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Tư pháp Vĩnh Phúc cần tiếp tục đồng thuận, nỗ lực, sáng tạo vượt qua khó khăn, tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, trên cơ sở gắn kết chặt chẽ với việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cải cách tư pháp cải cách hành chính, tạo thêm nhiều chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa cho các hoạt động Tư pháp Vĩnh Phúc trong thời kỳ mới, góp phần ổn định an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Lê Huyền