Học viện Tư pháp: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005 - 2010

26/06/2010
Học viện Tư pháp: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005 - 2010
Tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 8, Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ III và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, ngày 24/6/2010, Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2005 - 2010. Đây là dịp để Học viện Tư pháp đánh giá những kết quả đã đạt được trong 5 năm vừa qua và biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được để góp phần vào kết quả của toàn Học viện.

Trong giai đoạn 2005 - 2010, hàng năm, Học viện Tư pháp liên tục tổ chức các phong trào thi đua và các đợt thi đua ngắn hạn trong cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện. Tổng kết các đợt thi đua, toàn thể cán bộ, viên chức Học viện Tư pháp đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Hàng năm, Học viện Tư pháp có 85% đến 95% cán bộ, viên chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có từ 20% đến 30% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 10% được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen. Về tập thể có 99% đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có 30% đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 10% tập thể được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Học viện Tư pháp đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng. Kết quả đó cho thấy, các phong trào thi đua trong những năm qua nhìn chung đã có tác dụng tốt, là động lực để các tập thể và cá nhân nỗ lực hoàn thành tốt công tác được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phan Chí Hiếu - Giám đốc Học viện Tư pháp đánh giá cao những thành tích mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong những năm vừa qua. Giai đoạn 2005 - 2010 là khoảng thời gian Học viện Tư pháp gặp nhiều khó khăn đến từ nhiều phía. Vượt lên tất cả các khó khăn đó, tập thể cán bộ, viên chức Học viện Tư pháp đã nỗ lực cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ chung. Trong đó, nhiều tập thể, cá nhân đã có những thành tích nổi trội được ghi nhận. Tại Hội nghị, Giám đốc Học viện Tư pháp đã trao tặng Giấy khen cho 20 cá nhân và 03 tập thể đã có nhiều thành tích xây dựng Học viện. Tuy nhiên, Giám đốc cũng băn khoăn về nhận thức của một số cá nhân, một số tập thể về công tác thi đua, về Hội nghị điển hình tiến tiến chưa cao; công tác tổ chức Hội nghị vẫn có hơi hướng hình thức. Trong thời gian tới, Giám đốc đề nghị Hội đồng thi đua Học viện Tư pháp cần tăng cường công tác kiểm tra, tăng cường trách nhiệm của Trưởng các đơn vị trong việc quản lý và giám sát công việc để lấy kỷ luật lao động, hiệu quả công việc làm cơ sở đánh giá thi đua. Trong mỗi đợt thi đua phải xây dựng tiêu chí thi đua rõ ràng, khi bình xét phải dựa vào các tiêu chí đó để đánh giá chính xác kết quả thi đua.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội đồng thi đua Học viện Tư pháp tiếp tục phát động phong trào thi đua để mỗi cá nhân, tập thể trong Học viện Tư pháp nỗ lực phấn đấu, lập nhiều thành tích hơn nữa góp phần đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng Học viện Tư pháp, Chủ tịch Nguyễn Văn Huyên chính thức phát động phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015 với khẩu hiệu: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật lao động, phát huy năng động, sáng tạo, quyết tâm xây dựng Học viện Tư pháp thành Trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”. Phong trào thi đua được phát động với sự tin tưởng khí thế thi đua sẽ được dấy lên sâu rộng, sôi nổi và sẽ được duy trì liên tục, đóng góp nhiều kết quả vào việc xây dựng Học viện Tư pháp ngày càng phát triển.

Thanh Ngân