Người đảng viên trẻ nhiệt huyết, sáng tạo

Nhiệt huyết, bền bỉ, sáng tạo là những dấu ấn với những ai đã từng làm việc với đồng chí Nông Thu Trang, một đảng viên trẻ của Chi bộ Cục Kế hoạch - Tài chính, Bộ Tư pháp.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính, đồng chí Nông Thu Trang trúng tuyển vào làm chuyên viên tại Phòng Quản lý ngân sách – Tài sản của Cục. Ngay từ những ngày đầu tiếp cận công việc cho đến nay, đồng chí Nông Thu Trang luôn duy trì được phong cách làm việc cần cù, kiên trì, trách nhiệm và thường xuyên tìm kiếm giải pháp sáng tạo để hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Một số giải pháp, sáng kiến trong công việc của đồng chí Nông Thu Trang đã được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động chuyên môn của Cục, nổi bật là việc thiết kế biểu mẫu phục vụ thẩm định những trường hợp tinh giản biên chế của Bộ Tư pháp. Biểu mẫu được thiết kế trên phần mềm Excel với đầy đủ các trường, cột dữ liệu điền số tự nhiên và các trường cột, dữ liệu chứa công thức toán học, được áp dụng kỹ thuật khóa công thức, đảm bảo số liệu chứa công thức được tính tự động và người sử dụng không thể chỉnh sửa. Biểu mẫu này giúp rút ngắn thời gian thực hiện công việc, giúp cho công chức dễ dàng tiếp cận công việc; giúp kịp thời cung cấp số liệu phục vụ các cuộc họp có liên quan đến kinh phí tinh giản biên chế của Bộ Tư pháp. Nhìn chung, biểu mẫu phục vụ thẩm định những trường hợp tinh giản biên chế của Bộ Tư pháp đã hỗ trợ công tác thẩm định tinh giản biên chế của Bộ được khoa học và chính xác hơn.
Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác, năm 2016, đồng chí Nông Thu Trang vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Khi xếp loại đảng viên hàng năm, đồng chí Nông Thu Trang đều được đánh giá là đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, trong đó 02 năm liên tiếp 2019, 2020, đồng chí Nông Thu Trang được đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được bầu là chiến sĩ thi đua cơ sở.
Không những thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Nông Thu Trang còn là một tấm gương tiêu biểu và đầy nhiệt huyết trong tham gia các phong trào công đoàn, đoàn thanh niên do Công đoàn Bộ, Công đoàn Cục, Đoàn thanh niên Bộ và Chi đoàn thanh niên Cục phát động. Các nhiệm kỳ 2017-2019 và 2019-2022, đồng chí Nông Thu Trang liên tục được tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Cục Kế hoạch – Tài chính.
Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng với tinh thần trách nhiệm và tận tụy hết mình trong công việc, đồng chí Nông Thu Trang thực sự là một công chức, đảng viên gương mẫu, một tấm gương tiêu biểu trong Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy Bộ Tư pháp và Chi bộ Cục Kế hoạch – Tài chính phát động, triển khai. Những cống hiến, nỗ lực, nhiệt huyết, sáng tạo trong công việc của đồng chí Nông Thu Trang không chỉ giúp cá nhân đồng chí Trang hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn có sức lan tỏa đến các đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Cục có tinh thần vươn lên, sẵn sàng cống hiến để có thể bắt kịp yêu cầu của công việc trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư, qua đó đóng góp vào thành tích chung của đơn vị và của Bộ, ngành Tư pháp.
Diệu Thúy
Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text