Cục Công tác phía Nam tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đồng Tháp

Alternate Text

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2015 và chỉ đạo của Chi bộ, ngày 08/11/2015, Cục Công tác phía Nam đã tổ chức học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và trao nhà tình thương tại Đồng Tháp. Tham dự chương trình có toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Công tác phía Nam và đại diện Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo cấp phòng của Sở Tư pháp Đồng Tháp.

Trong chuyến đi, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Cục Công tác phía Nam đã đến dâng hương tại khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thuộc thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sau khi dâng hương và thăm quan, Cục Công tác phía Nam cũng đã tổ chức tọa đàm về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại khu Di tích. Đây là một trong những hoạt động để tiếp nối các chuyên đề đã học tập về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Cục Công tác phía Nam.

 

 

Tiếp tục thực hiện chương trình “Mái ấm tư pháp” nhằm giúp đỡ công chức tư pháp có hoàn cảnh khó khăn, Cục Công tác phía Nam đã vận động tài trợ từ nhà hảo tâm, quyên góp được hai mươi triệu đồng để sửa chữa nhà cho 01 công chức tư pháp tại tỉnh Đồng Tháp.
 

Nhân dịp này, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam và Chi đoàn Sở Tư pháp Đồng Tháp đã tổ chức buổi thăm quan và giao lưu tại khu căn cứ Xẻo Quýt thuộc huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp.
 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thông qua chuyến về nguồn giáo dục mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục Công tác phía Nam về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và lòng biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước để đổi lấy nền độc lập cho nước nhà. Đồng thời, với ý nghĩa “lá lành bọc lá rách”, Cục Công tác pháp đã đưa hoạt động “Mái ấm tư pháp” ngày càng thiết thực và gần gũi đối với cán bộ tư pháp, góp phần san sẻ phần nào những vất vả đối với một số công chức tư pháp có hoàn cảnh khó khăn./.

Lâm Trần

Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text