Hợp tác pháp luật Việt Nam – Liên bang Nga sẽ có những bước phát triển chiến lược

Hợp tác pháp luật Việt Nam – Liên bang Nga sẽ có những bước phát triển chiến lược

Chiều 10/5, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ngài Konstantin Vasilievich Vnukov (K.V.Vnukov), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam. Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ cùng tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của cá nhân Đại sứ và các đồng nghiệp Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam với vai trò là cầu nối trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp cùng các cơ quan pháp luật và tư pháp của Liên bang Nga. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã gửi lời cảm ơn tới nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường vì những đóng góp vào sự gắn kết và khôi phục quan hệ hợp tác và pháp luật giữa hai Bộ, hai Nhà nước.
Vui mừng và xúc động trước những tình cảm mà Bộ Tư pháp Việt Nam dành cho cá nhân mình cũng như Đại sứ quán Nga, ngài Đại sứ K.V.Vnukov bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước sẽ có những bước phát triển mang ý nghĩa chiến lược trong thời gian tới. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, Đại sứ cam kết sẽ cố gắng hết sức để vun đắp cho mối quan hệ này.
Chúc mừng ngài Đại sứ K.V.Vnukov, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường tin tưởng rằng với những nỗ lực từ cả 2 phía, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước sẽ được tích cực thúc đẩy nhằm đạt được các mục tiêu đã đặt ra và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được dấu ấn rõ nét.