JICA tiếp tục đồng hành cùng Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam

JICA tiếp tục đồng hành cùng Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam

Chiều 29/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã có buổi tiếp xã giao ông Takeshi Matsumoto - Cố vấn trưởng Dự án JICA (Nhật Bản) đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chia sẻ những tình cảm tốt đẹp của mình với đất nước và con người Việt Nam, Cố vấn trưởng Takeshi Matsumoto gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Hà Hùng Cường vì sự quan tâm, hỗ trợ mà cá nhân Bộ trưởng đã dành cho ông trong thời gian qua. Điểm lại quá trình công tác của mình, Cố vấn trưởng Takeshi Matsumoto vui mừng và tự hào vì đã góp phần vào việc xây dựng Bộ luật dân sự mới của Việt Nam. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng việc thực thi pháp luật còn khó khăn hơn nhiều so với việc xây dựng luật đó, vì vậy nhiệm vụ của Bộ Tư pháp Việt Nam còn rất nặng nề. Cố vấn trưởng cho biết sẽ chuyển giao công việc cho người kế nhiệm, đảm bảo duy trì hoạt động Dự án JICA một cách hiệu quả.

Đánh giá cao sự đóng góp của các chuyên gia, giáo sư Nhật Bản, Dự án JICA, sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của Chính phủ Nhật Bản trong quá trình xây dựng, hoàn thiện pháp luật của Việt Nam suốt 20 năm qua, Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc ông Matsumoto thành công trên cương vị mới của mình và mong ông tiếp tục quan tâm, ủng hộ Việt Nam trong thời gian tới. Bộ trưởng cũng hy vọng và tin tưởng Chính phủ Nhật Bản, Dự án JICA tiếp tục đồng hành cùng Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam trên con đường cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền đầy chông gai phía trước.