Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao An-giê-ri

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao An-giê-ri

Chiều 30/3, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã tiếp ngài Boudi Slimane, Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao An-giê-ri đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chánh án Boudi Slimane cho biết cải cách tư pháp là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ An-giê-ri trong nhiều năm qua và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, Chánh án nhấn mạnh: cải cách là không có điểm dừng, nên việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thực thi công lý, tăng cường ứng dụng công nghệ để phục vụ tốt nhất cho người dân… luôn cần thiết và cần được chú trọng. Chánh án Boudi Slimane cho biết qua trao đổi với các cơ quan của Việt Nam, ông nhận thấy quá trình cải cách tư pháp của hai nước có nhiều điểm tương đồng, vì vậy hai bên có nhiều tiềm năng, cơ hội để hợp tác và học hỏi kinh nghiệm của nhau trong lĩnh vực này.

Đánh giá cao những thành tựu của An-giê-ri trong cải cách pháp luật và tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường mong muốn tiếp tục trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của An-giê-ri để tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật và tư pháp của Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng chúc Chánh án có chuyến công tác thành công, thêm hiểu và yêu quý đất nước, con người Việt Nam.