STP Quảng Nam: Trao Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 03 công dân cư trú tại tỉnh

14/03/2024
STP Quảng Nam: Trao Quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam cho 03 công dân cư trú tại tỉnh
Ngày 05/02/2024, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có Quyết định số 127/QĐ-CTN về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 03 công dân: ông Hàn Tấu Quang, bà Hàn Nguyệt Lý, ông Hàn Tuấn Quang đều cư trú tại phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam tại Công văn số 1514/UBND-NCKS ngày 06/3/2024, sáng ngày 14/3/2024, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 03 công dân nêu trên.
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Văn Đào – Giám đốc Sở Tư pháp cùng với các đại diện đến từ  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Nam, UBND phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam và 03 công dân được nhập quốc tịch Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Đào – Giám đốc Sở gửi lời chúc mừng cũng như bày tỏ: đối với 03 hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam, các cơ quan nhà nước từ Trung ương tới địa phương đặc biệt quan tâm và luôn cố gắng tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết hồ sơ mới có được kết quả như hôm nay. Đồng thời nhấn mạnh, kể từ ngày 5/2/2024, ông Hàn Tấu Quang, bà Hàn Nguyệt Lý và ông Hàn Tuấn Quang chính thức là công dân của nước CHXHCN Việt Nam, có quyền và nghĩa vụ trọn vẹn theo quy định pháp luật. Đề nghị các cơ quan có liên quan hướng dẫn các ông bà thực hiện các thủ tục để được cấp các giấy tờ cá nhân và tạo điều kiện để công dân được hưởng các quyền lợi theo quy định. 
Kết thúc buổi lễ, bà Hàn Nguyệt Lý đại diện 03 công dân phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền đã tạo điều kiện để bà và ông Tấu Quang, Tuấn Quang trở thành công dân Việt Nam, ổn định cuộc sống và sẽ nghiêm túc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam…/.
                                                                                   Phòng HCTP (Hòa Liên)