Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

16/11/2023
Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày 15/11, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi lễ Gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trong không khí ấm cúng, thân mật, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu đã giới thiệu một số hoạt động có ý nghĩa của Học viện Tư pháp trong năm 2023. Nổi bật là Cuộc thi “Tài năng nghề luật” với chủ đề “Sải cánh hội nhập”; các đợt tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo tại huyện Thới Lai, Cần Thơ; Ngày hội tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Du tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh về sống có đạo đức, sống theo pháp luật…
Đồng thời nhấn mạnh, năm 2023 là năm Học viện thực hiện 03 nhiệm vụ mới so với nhiệm vụ năm 2022 và so với các năm trước đây. Đó là tổ chức thí điểm đào tạo nghề công chứng chất lượng cao; tổ chức thí điểm đào tạo Chương trình 2 chung (đào tạo chung nghiệp vụ THADS và nghề Thừa phát lại); bắt đầu chính thức ghi hình các bài giảng điện tử để thực hiện chủ trương đào tạo mới. Trong năm 2024, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục xây dựng chương trình và đưa vào thí điểm nhiều chương trình đào tạo mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”.
 
Giám đốc Nguyễn Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ.

Qua đó, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng của Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành hữu quan; đặc biệt tri ân đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ và nhiệt huyết đối với hoạt động đào tạo của Học viện Tư pháp, tạo dựng hình ảnh tên tuổi và uy tín của Học viện Tư pháp ngày càng phát triển.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác mà Học viện đã đạt được trong thời gian qua. Trước yêu cầu ngày càng cao đối với chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực pháp luật nói riêng, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ và sự phát triển của cách mạng 4.0, Thứ trưởng đề nghị Học viện tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất, tiếp tục chung tay đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, có tính đột phá của Đề án và Kế hoạch thực hiện “Đề án tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp” theo Quyết định số 1155/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, đào tạo chung các chức danh; tiếp tục chú trọng xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo nghề chất lượng cao. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đủ năng lực, phẩm chất, có tiềm năng trong nghiên cứu khoa học ứng dụng nghề luật; phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa công tác quản lý Nhà nước về xây dựng pháp luật của Bộ Tư pháp với thực tiễn hành nghề luật nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp.
Với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, cùng đội ngũ giảng viên ngày càng lớn mạnh, với quyết tâm chính trị cao, cùng với sự năng động, sáng tạo, trí tuệ của tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức, người lao động và học viên Thứ trưởng tin tưởng Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tư pháp chất lượng cao cho đất nước, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các thầy cô giáo thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp.
Thiên Thanh