Tuổi trẻ Văn phòng Bộ Tư pháp sinh hoạt truyền thống thăm quan Triển lãm tương tác tranh Panorama

11/05/2024
Tuổi trẻ Văn phòng Bộ Tư pháp sinh hoạt truyền thống thăm quan Triển lãm tương tác tranh Panorama
Trong không khí hào hùng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sự kiện trọng đại của đất nước, vừa qua, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ đã tổ chức một buổi tham quan, tìm hiểu lịch sử cho đoàn viên, thanh niên trong khuôn viên Báo Nhân Dân tại số 71 Hàng Trống, Hà Nội.
Tại buổi tham quan, các đoàn viên được tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh Panorama bao quanh hình tròn có đường kính 5,5m, cao hơn 3m và trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường (AR) với mô hình tranh panorama 360 độ tái hiện lại toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ, qua đó hiểu thêm về những hy sinh gian khổ của quân và dân ta trên trận chiến Điện Biên Phủ 70 năm về trước; đồng thời giáo dục cho các đồng chí lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc.
Bức tranh tái hiện chân thực và sống động những khoảnh khắc điển hình nhất trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư công phu, hoành tráng và được coi là tài sản vô giá, khiến cho thế hệ hôm nay càng thêm trân quý những giá trị lịch sử, cùng những hy sinh mất mát lớn lao của các bậc cha anh.
Bày tỏ sự bất ngờ khi được chiêm ngưỡng triển lãm tái hiện sinh động ngôn ngữ của tranh panorama tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giữa lòng Thủ đô, đồng chí Tống Đức Thu – Đoàn viên Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ cho biết đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang giá trị giáo dục lịch sử rất cao. Triển lãm sử dụng công nghệ mới để tái hiện và kể lại những câu chuyện hào hùng về chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" Điện Biên Phủ năm xưa và cũng là một cách nhắc nhớ thế hệ trẻ ngày nay hiểu và biết rõ về lịch sử; trân trọng và biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không ngần ngại luyến tiếc bản thân mình hi sinh oanh liệt giành lấy độc lập non sông.
 
Một số hình ảnh:
 

(Ảnh: Báo Nhân dân)
 

(Ảnh: Báo Nhân dân)


 
ĐINH HOÀNG YẾN
Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ