Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ II

25/08/2005
Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ II
Hoà trong không khí hào hùng của cả nước chào mừng ngày Cách mạng tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh 2 tháng 9, hướng tới Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII, tại Hội trường Ba Đình, Bộ Tư pháp đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ II. Đại hội đã vinh dự được đón đồng chí Trương Vĩnh Trọng - Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Nội chính TW; đồng chí Phạm Gia Khiêm - Uỷ viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Yểu - Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đến tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ lão thành của ngành Tư pháp, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của ngành và các đồng chí Chiến sỹ thi đua, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến - những đại diện xuất sắc của phong trào thi đua yêu nước ngành Tư pháp về dự Lễ kỷ niệm và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ II.

Đại hội đã nghe và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trong bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngành Tư pháp. Bộ trưởng Uông Chu Lưu trình bày diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ II. Cũng tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Thị Thu Ba - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của ngành trình bày Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua 5 năm (2001-2005) và phương hướng tổ chức phong trào thi đua 5 năm tới. Đại hội đã nghe các báo cáo điển hình của đại diện một số đơn vị, cá nhân ngành Tư pháp. Cũng tại Đại hội, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã trao Huân chương Lao động, Bằng khen của Chính phủ và gắn Huy hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của ngành Tư pháp.