Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho cán bộ Chương trình cấp cao của UNWOMEN tại Việt Nam

15/07/2017
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho cán bộ Chương trình cấp cao của UNWOMEN tại Việt Nam
Ngày 12/7, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đã tiếp Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UNWOMEN) tại Việt Nam và thay mặt Lãnh đạo Bộ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Vũ Phương Ly và bà Nguyễn Thị Thúy, cán bộ UNWOMEN tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của UNWOMEN đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và với Bộ Tư pháp nói riêng trong thời gian vừa qua. Đồng thời khẳng định, Liên hợp quốc nói chung, UNWOMEN nói riêng luôn là đối tác quan trọng, thân thiết, tin cậy đối với Bộ Tư pháp.
Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới, UNWOMEN sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực Bộ Tư pháp trong công cuộc cải cách pháp luật và cải cách tư pháp, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật về bảo vệ quyền con người, đặc biệt là quyền của phụ nữ và trẻ em gái trên cơ sở các tiêu chuẩn pháp luật quốc tế, thực hiện hiệu quả Chương trình, mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 trong lĩnh vực tư pháp, cùng với Chính phủ và các Bộ, ngành thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam – Liên hợp quốc.
Mặc dù kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, nhưng với những kinh nghiệm quý báu, nhiệt huyết và tầm ảnh hưởng của mình, Thứ trưởng hy vọng bà Shoko Ishikawa vẫn tiếp tục quan tâm và hỗ trợ các hoạt động thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp.
 

Cũng tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho cho bà Vũ Phương Ly và bà Nguyễn Thị Thúy, cán bộ UNWOMEN tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Bộ Tư pháp trao Kỷ niệm chương cho cán bộ Chương trình là người Việt Nam làm cho tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.
Hoàng Vy Anh