Sôi động ngày Hội thao Khối Bộ Tư pháp

24/05/2015
Sôi động ngày Hội thao Khối Bộ Tư pháp
Sáng nay (24/5), Hội thi thể thao Khối Bộ Tư pháp đã chính thức khởi tranh. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã đến dự lễ khai mạc và động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Cùng đến dự Hội thao còn có Thứ trưởng Đinh Trung Tụng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Nguyễn Văn Chiến; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhiều đơn vị cùng các đoàn vận động viên thuộc 27 đơn vị trong và ngoài Bộ Tư pháp. Đặc biệt, Câu lạc bộ Tennis Vạn Bảo do Chủ nhiệm Câu lạc bộ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương Nguyễn Kim Tinh dẫn đầu cũng đến cổ vũ và giao lưu cùng Hội thao.

   

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 4 và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thao khối Bộ Tư pháp, pháp chế Bộ, ngành, Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất ở 3 bộ môn cầu lông, bóng bàn, tennis để tham gia Hội thao toàn ngành vào tháng 8 năm nay. Chánh Văn phòng Trần Tiến Dũng cho biết, đây cũng là dịp để kịp thời phát hiện, biểu dương, động viên phong trào “khỏe để lao động” trong toàn ngành, qua đó cổ vũ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề; không ngừng phát huy truyền thống, kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh đi trước, nỗ lực phấn đấu học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đóng góp ngày càng tích cực hơn cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

   

Chào đón gần 150 vận động viên của 27 đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, pháp chế các Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội tham dự Hội thao khối Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng khẳng định đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2015).

   

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng nhấn mạnh, sức khỏe không chỉ là vốn quý nhất của mỗi con người mà còn là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khỏe của mỗi con người tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe toàn diện cho con người với đầy đủ các tố chất thể lực như sức nhanh, sức mạnh, sức bền bỉ dẻo dai và sự khéo léo. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao. Người đã từng nói: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”.

   

Trong thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe được các đơn vị thuộc Bộ, tổ chức pháp chế các Bộ, ngành thường xuyên quan tâm, chú trọng. Hội thao khối Bộ Tư pháp sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời là dịp để tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó, giao lưu, học hỏi giữa các cơ quan, đơn vị với tinh thần “văn hóa, thể thao, vui vẻ, sức khỏe, đoàn kết”, qua đó khích lệ phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

   

Để Hội thao khối Bộ Tư pháp thành công, đạt kết quả cao, đại diện cho vận động viên và trọng tài hứa nêu cao tinh thần thi đấu nhiệt tình, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Hội thi thể thao này.

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, Hội thao diễn ra hết sức sôi động trên tất cả các nội dung thi đấu tennis, cầu lông, bóng bàn.

Hoàng Vy Anh