Hội thi văn nghệ và Hội thao Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên

20/05/2015
Thực hiện Quyết định số 394/QĐ-BTP ngày 19/02/2014 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2015) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ IV.

Ngày 13, 14 tháng 5 năm 2015, Ban Tổ chức Hội thi văn nghệ và Hội thao khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Duyên hải Miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức thành công Hội thi văn nghệ và Hội thao tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam với sự tham gia của 26 đơn vị Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh Duyên hải Miền Trung - Tây Nguyên.

Tham dự Hội thi văn nghệ và Hội thao có 88 tiết mục văn nghệ, bao gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca và múa; 62 trận thi đấu cầu lông và 41 trận thi đấu bóng bàn.

Hội thi văn nghệHội thao đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả và Ban giám khảo. Không phải là các cán bộ Tư pháp cứng nhắc, khô khan như suy nghĩ của nhiều người mà xuất hiện trên sân khấu là những nghệ sỹ rất tài hoa và đầy say mê. Các nghệ sỹ đã mang đến cho Hội thi một không khí sôi nổi, hào hứng.

Dù là hội diễn quần chúng, diễn viên không chuyên nhưng chất lượng nghệ thuật không thua kém các hội thi chuyên nghiệp. Nhiều tiết mục tham gia hội thi được dàn dựng công phu và hoành tráng, chăm chút từ âm thanh đến ánh sáng cũng như biểu cảm diễn xuất. Người diễn viên trên sân khấu đã thật sự hóa thân thành những nghệ sĩ tài hoa. Đặc biệt Hội diễn lần này có nhiều đổi mới về nội dung cũng như phương thức thể hiện. Các Đoàn tham gia Hội thi có sự chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục cả về nội dung ca khúc, trang phục thể hiện cũng như các tiết mục phụ họa kèm theo. Những tiết mục dự thi có nội dung tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, yêu Ngành được thể hiện một cách độc đáo, sáng tạo, tươi trẻ, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc cũng như bản sắc đa dạng của các địa phương.

Giải thi đấu thể thao với các môn bóng bàn và cầu lông cũng diễn ra khá sôi nổi và đầy quyết liệt, xuất hiện nhiều vận động viên có năng khiếu và trình độ kỹ thuật cao, nhiều trận đấu diễn ra sôi nổi đến phút chót đã làm "thót tim" người hâm mộ. Điều đó đã thể hiện sự khổ luyện của vận động viên cũng như sự quan tâm đầy tinh thần trách nhiệm của các cơ quan trong khu vực đối với hội thi.

Về kết quả, đối với Hội thi văn nghệ, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 08 tiết mục thuộc thể loại đơn ca, 04 tiết mục thuộc thể loại song ca, 06 tiết mục thuộc thể loại tốp ca, 04 tiết mục thuộc thể loại đồng ca và 07 tiết mục múa, trao 03 giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho 03 đơn vị (nhất: Sở Tư pháp Bình Định, nhì: Cục Thi hành án dân sự Quảng Nam, ba: Cục Thi hành án dân sự Kon Tum) và 05 giải khuyến khích. Đối với Hội thao, trao 08 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba của các môn thi đấu bóng bàn và cầu lông; tặng 03 giải toàn đoàn nhất, nhì, ba cho 03 đơn vị (nhất: Cục Thi hành án Thừa Thiên Huế, nhì: Cục Thi hành án Kon Tum, ba: Cục Thi hành án Quảng Nam).

Kết quả đạt được cho thấy Hội thi văn nghệ và Hội thao khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Duyên hải, Miền trung và Tây nguyên lần này tiếp tục diễn ra thành công rực rỡ, phát huy tốt tiềm năng thực lực và sức mạnh của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành, tạo nên không khí sôi động với một tinh thần tham gia tích cực, tự lực, sáng tạo và thực hành tiết kiệm mang lại hiệu quả cao./.

                                  Bùi Thị Hạnh - Sở Tư pháp Bình Định