Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc: Tưng bừng khai mạc Hội thi “Tiếng hát ngành Tư pháp”

05/05/2010
Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc: Tưng bừng khai mạc Hội thi “Tiếng hát ngành Tư pháp”
Hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ III, chào mừng 65 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, hôm qua (04/5), tại Tuyên Quang, Ban Tổ chức Hội thi văn nghệ và Giải thi đấu thể thao Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức khai mạc Hội thi “Tiếng hát ngành Tư pháp” lần thứ II.
 

Đây là khu vực đầu tiên trong 5 khu vực thi đua của ngành Tư pháp tổ chức Hội thi văn nghệ và Giải thi đấu thể thao. Quá trình chuẩn bị trong thời gian qua đã chứng tỏ, Hội thi là một hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi động, là dịp để tăng cường đoàn kết, gắn bó, giao lưu và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của các bộ, công chức ngành Tư pháp.

Trưởng Ban Tổ chức Hội thi - bà Ma Thị Sách, cho hay: “22 đoàn với 186 diễn viên “không chuyên” từ 14 tỉnh tại khu vực miền núi phía Bắc đã mang tới Hội thi lần này hơn 50 tiết mục văn nghệ phong phú, từ đơn ca, song ca đến tốp ca với nhiều màn múa minh hoạ sinh động, hấp dẫn. Ngoài việc cống hiến cho người xem thì những chương trình, tiết mục đặc sắc này còn là món quà tinh thần đầy ý nghĩa để dâng lên Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ III...”. Từ Hội thi này, Ban giám khảo sẽ chọn 3 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia Hội thi văn nghệ toàn Ngành vào tháng 8 tới đây.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thuý Hiền đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực tập luyện và nhiệt tình tham gia của các cán bộ, viên chức các Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự trong khu vực. Thứ trưởng đề nghị các “diễn viên” hãy thể hiện hết tài năng của mình, thi đua trung thực, cao thượng; kết hợp bản sắc dân tộc trong mỗi lời ca, tiếng hát, điệu múa; phù hợp với chủ đề của Hội thi; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu ngành, yêu nghề…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Ngọc Thực cũng đã đến động viên, chúc mừng các diễn viên không chuyên từ 14 tỉnh miền núi phía Bắc về Tuyên Quang dự thi

Hội thi văn nghệ tiếp tục đến hết ngày 05/5. Sau đó 1 ngày, Giải thi đấu thể thao của khối sẽ được khai mạc với 3 môn thi đấu là, bóng bàn, cầu lông và tennis.

Khoa Lâm

Nhạc sỹ Tân Điều - Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Giám khảo Hội thi văn nghệ khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc:

“Qua buổi thi đầu tiên, tôi thấy các đoàn chuẩn bị cho Hội thi rất chu đáo, có nhiều cố gắng trong điều kiện đường sá, địa hình còn khó khăn. Nhiều tiếp mục đã thể hiện sự sáng tạo, mang đậm bản sắc dân tộc, mang đặc trưng của vùng miền núi phía Bắc và đây chính là một trong những tiêu chí để Ban giám khảo lựa chọn, trao giải.Chỉ qua phần biều diễn của 5 đoàn, đã xuất hiện nhiều giọng ca rất tốt. Tôi cũng khá bất ngờ với giọng hát cũng như khả năng văn nghệ của cán bộ ngành Tư pháp”.


 
Chị Trần Thị Hải Hà - Đội trưởng Đội văn nghệ quần chúng - Sở Tư pháp Tuyên Quang:

“So với Hội thi văn nghệ của Khối cách đây 9 năm, Hội thi lần này có sự đầu tư nhiều hơn với việc tham gia đông đảo của các đoàn, các diễn viên không chuyên trong nhành Tư pháp. Hội thi đã tạo không khí sôi nổi hào hứng không chỉ với 20 anh, em diễn viên trong Đội và không khí náo nức đã lan toả đến từng cán bộ, công chức trong Sở Tư pháp. Để chuẩn bị cho Hội thi này, Đội văn nghệ đã nhận được nhiều sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Tư pháp. Ngay khi phần thi của Sở Tư pháp kết thúc, đồng chí Giám đốc Sở đã quyết định khen thưởng “nóng” hai cá nhân có cố gắng và xuất sắc nhất trong Đội văn nghệ”./.