Sở Tư pháp Hải Phòng tổ chức hoạt động “Về nguồn”

28/08/2015
Sở Tư pháp Hải Phòng tổ chức hoạt động “Về nguồn”
Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2015), trong 3 ngày từ 15/8 đến 17/8/2015, Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng đã tổ chức đoàn cán bộ tham gia hoạt động “Về nguồn” tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến, nơi Bộ Tư pháp đặt trụ sở trong những ngày tháng kháng chiến chống Pháp. Đồng chí Ngô Minh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.

Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lán Nà Nưa; dâng hương tại khu di tích lịch sử trụ sở Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương. Nơi đây, những cán bộ tư pháp đầu tiên đã vượt qua những khó khăn, gian khổ, tham mưu giúp Đảng, Chính phủ ban hành nhiều chính sách, pháp luật và duy trì công tác công tố, xử án.

Hành trình “Về nguồn” đã để lại ý nghĩa sâu đậm trong mỗi công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp Hải Phòng, giúp các thế hệ cán bộ trẻ ngành Tư pháp hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử và sự cống hiến của các thế hệ đi trước, những người đã góp bao công sức và xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc và sự phát triển của Ngành Tư pháp nước nhà.

Minh Thu