Cán bộ trẻ cần giữ vững cái tâm với nghề

26/08/2015
Cán bộ trẻ cần giữ vững cái tâm với nghề
Sáng 26/8, Đoàn Thanh niên Bộ  Tư pháp đã phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức buổi gặp mặt giao lưu giữa thế hệ trẻ với cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp với chủ đề “70 năm – Vinh quang một chặng đường”. Đây là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam và 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Vui mừng báo cáo với các cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp về những kết quả của công tác Đoàn phong trào thanh niên trong thời gian qua, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật khẳng định: Việc gặp gỡ, giao lưu với các bác, các cô, các chú là một cơ hội để thế hệ trẻ được học hỏi kinh nghiệp, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức, tinh thần phấn khởi, lòng tự hào, yêu Ngành, yêu nghề cho đoàn viên thanh niên; khơi dậy nhiệt huyết của thế hệ trẻ để xây dựng ngành Tư pháp ngày càng phát triển.

 

 

Chia sẻ kỷ niệm trong những năm tháng gắn bó với Bộ, ngành Tư pháp, các đồng chí cán bộ hưu trí cũng bày tỏ niềm vui, niềm xúc động và tự hào về những thành tích của Bộ, ngành trong thời gian gần đây. Trong giai đoạn phát triển mới của Ngành với nhiều cơ hội và thách thức, yêu cầu đặt ra đối với lực lượng cán bộ trẻ là rất cao, đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu và không ngừng học hỏi, tiếp thu những tri thức mới, áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc. Các cán bộ hưu trí đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, nhưng đồng thời lưu ý dù ở bất kỳ vị trí công tác nào thì người làm công tác tư pháp phải giữ được cái “tâm” với nghề thì mới có thể cống hiến cho nhân dân, cho đất nước, đưa Bộ, ngành Tư pháp ngày càng trưởng thành và phát triển.

 

 

Tại buổi giao lưu, các đoàn viên, thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi về kỹ năng nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực với mong muốn học hỏi để trưởng thành, vững vàng hơn trong công việc. Lắng nghe chia sẻ của các thế hệ đi trước, các cán bộ, công chức trẻ đã có thêm hiểu biết về Bộ, ngành mình, từ đó thêm yêu Ngành, yêu nghề, có ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Nhân dịp này, các đoàn viên, thanh niên và cán bộ hưu trí đã tham quan Phòng truyền thống Bộ  Tư pháp, nơi trưng bày, giới thiệu những tài liệu, hiện vật; tái hiện quá trình hình thành, phát triển; ghi nhận những thành tựu, đóng góp của Bộ, ngành Tư pháp qua 70 năm xây dựng và trưởng thành.