Ninh Bình: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

27/08/2015
Ninh Bình: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Sáng ngày 26/8/2015, Sở Tư pháp Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015). Đồng chí Đinh Văn Điến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự. Cùng dự có đồng chí Bùi Mai Hoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các ngành trong khối Nội chính, các huyện, thành phố, lãnh đạo  Sở Tư pháp qua các thời kỳ, Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu – Đơn vị kết nghĩa với Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến biểu dương và ghi nhận những cố gắng, những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tư pháp Ninh Bình đã đạt được trong thời gian năm qua. Trong đó, nổi bật là ngành đã tham mưu có hiệu quả công tác xây dựng thể chế, hoàn thiện hệ thống pháp luật; tư vấn về pháp lý các vụ việc phức tạp phục vụ công tác, quản lý, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Các mặt công tác tư pháp đã có sự phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng, hướng mạnh về cơ sở, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đảm bảo kỷ cương pháp luật, an ninh trật tự, phục vụ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Sở Tư pháp đã trở thành cơ quan tham mưu, chỗ dựa tin cậy về mặt pháp luật của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan, ban ngành của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất, khả thi, công khai, minh bạch; xây dựng một nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân, đang đặt ra cho Sở Tư pháp nói riêng và Ngành Tư pháp tỉnh Ninh Bình nói chung những yêu cầu và nhiệm vụ mới. Để đạt được các mục tiêu này, đồng chí đề nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện tư cách, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch lành mạnh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; gương mẫu chấp hành pháp luật;  Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với lòng tin của lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh. Làm việc chuyên cần, khoa học, năng động, sáng tạo trong tư duy và hành động thực tiễn của đất nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Sở Tư pháp Ninh Bình được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2010-2015 góp phần vào sự nghiệp xây dựng cách mạng và bảo vệ Tổ quốc;  Bộ Tư pháp tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho 19 cá nhân.

Thiều Thị Tú