Sóc Trăng: Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Tư pháp Việt Nam

21/08/2015
Sóc Trăng: Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Tư pháp Việt Nam
Ngày 22/8, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh, Sở Tư pháp Sóc Trăng đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, TUV - Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Sở; cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã.   

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, TUV - Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của ngành Tư pháp Sóc Trăng trong những năm qua. Đồng chí mong rằng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp tỉnh nhà luôn đề cao trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực công tác hơn nữa; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được được giao, tạo được bước tiến trong công tác tư pháp, góp phần xứng đáng trong công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam, thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngành Tư pháp Việt Nam, Sở Tư pháp cũng đã tổ chức hội thi văn nghệ, thi tìm hiểu truyền thống và nghiệp vụ công tác Tư pháp nhằm thắt chặt tình đoàn kết trong toàn Ngành Tư pháp địa phương; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, là dịp trao đổi học hỏi kinh nghiệm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

                                                     Đăng Khoa

Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của ngành Tư pháp Việt Nam, từ năm 1992 đến nay, Ngành Tư pháp Sóc Trăng cũng từng bước củng cố, kiện toàn và phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Sở Tư pháp có 08 phòng nghiệp vụ, 03 đơn vị trực thuộc Sở. Toàn tỉnh có 11 Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố với 49 cán bộ, công chức; 109 xã, phường, thị trấn có 176 công chức Tư pháp - Hộ tịch.

Với những thành tích đạt được, Sở Tư pháp Sóc Trăng vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua của Chính phủ; 04 năm liền vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp xếp hạng xuất sắc; năm 2015 được công nhận danh hiệu điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 – 2015 và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Bằng khen.