Vận động ủng hộ nhân dân Trung Quốc và nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả thiên tai

Trận động đất mạnh trên 8 độ richter tại tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc và trận bão Nargis đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho nhân dân Trung Quốc, nhân dân Myanmar. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3265/VPCP-QHQT ngày 20/5/2008 của Văn phòng Chính phủ, Công điện của Uỷ ban TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Công văn số 538/LKG-TƯHCTĐ ngày 21/5/2008 của Ban chấp hành TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ và Đảng uỷ cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức Lễ phát động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan quyên góp, ủng hộ nhân dân Trung Quốc, nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả động đất và bão.

Lễ phát động được tổ chức tại sảnh tầng 1, nhà N1 tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp vào hồi 13h30’ thứ sáu, ngày 30 tháng 5 năm 2008 với sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan.

Kết quả ủng hộ, quyên góp được tiếp nhận tại Lễ phát động và Công đoàn Bộ gửi đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để chuyển đến nhân dân vùng bị thiên tai Tứ Xuyên - Trung Quốc và nhân dân Myanmar.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, do vậy, Ban chấp hành Công đoàn đề nghị các Thủ trưởng và Tổ trưởng Tổ Công đoàn các đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình tích cực tham gia Lễ phát động và thực hiện tốt cuộc vận động nêu trên.


File đính kèm