Đón đọc ấn phẩm "DOANH NHÂN & PHÁP LUẬT" số đầu tiên phát hành 4/4/2008

Mời bạn đón đọc ấn phẩm DOANH NHÂN & PHÁP LUẬT số đầu tiên ra mắt ngày 4/4/2008 với một số nội dung chính như sau:

“Luật thủ tục hành chính sẽ khắc phục sự trì trệ, tiêu cực trong bộ máy quản lý” (Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ); Chuyên mục TIÊU ĐIỂM nói về lạm phát có các bài đáng đọc như: Những miếng vá trong chính sách tiền tệ; Cần có liệu pháp giảm sốc cho doanh nghiệp;  Phải ứng phó như bão (Bùi Kiến Thành, chuyên gia kinh tế); Cắt giảm chi phí hiệu quả (Thạc sĩ Đỗ Thanh Năm). Chuyên mục THƯƠNG HIỆU có các bài  X-Men kiện X- men; Tránh trở thành bản sao. Mục HẬU TRƯỜNG KINH DOANH có các bài đáng đọc như: Cứu doanh nghiệp xuất khẩu - nhiệm vụ bất khả thi; “Môi trường pháp lý” chưa đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp (LSTS Phan Trung Hoài); Dứa không còn… thơm; Hà Nội “hoá” Hà Tây hay Hà Tây “hoá” Hà Nội? Về TÀI CHÍNH CHỨNG KHOÁN có bài Bội thực cổ phiếu, tại sao? (TS Lê Đạt Chí); Các quỹ đầu tư vì sao chưa vào cuộc? Chuyên mục BẤT ĐỘNG SẢN có bài Cần sửa đổi những điều bất cập; Thuế bất động sản không phải là tất cả (Marc Towsend - Giám đốc điều hành Công ty CBRE Việt Nam); Biệt thự 6 triệu đô.

Đặc biệt tại chuyên trang VĂN PHÒNG LUẬT SƯ có một số bài đặc sắc như: Vụ án “châu chấu thắng xe”;  Giải quyết  tranh chấp tài khoản chứng khoán; “Bài thuốc” tốt nhất cho các tranh chấp trong kinh doanh (GSTS Lê Hồng Hạnh); Luật Thuế sử dụng đất, nên áp dụng thế nào cho phù hợp (LS Lê Thành Kính); Quan niệm sai lầm về tội phạm (LS Phạm Hồng Hải); Làm giàu trong cuộc chiến pháp lý. DOANH NHÂN & PHÁP LUẬT còn có chuyên trang THẾ GIỚI DOANH NHÂN với một số bài viết khá lý thú về chuyện làm ăn và đời sống của giới doanh nhân như: CEO trong cơn bão giá; “Độccanh ngân hàng rất khó thành công (trò chuyện với ông Đỗ Quang Hiển - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB); Bóng hồng năng động (viết về Miss Sài Gòn); Lý Nhã Kỹ kiều nữ làm doanh nhân; Chữ thiện trong tâm; Vận dụng pháp lý trong cuộc chiến làm giàu; Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”; Thưởng theo kết quả công việc; Cầu toàn trong công việc và gia đình- được không?; Quảng cáo ngoài trời và phong thuỷ; Có nên ban hành Luật Doanh nhân? (Vũ Tiến Dũng); Dân doanh và quốc doanh, đã có sân chơi bình đẳng? (Minh Tứ); Bị đơn phản tố nguyên đơn bằng cách nào? (LS Võ Thành Vị); Doanh nghiệp cung cấp “đất sạch”, tại sao không?; “Doanh nhân”ký giả; Lobby lao động bằng cơm; Tin đồn thất thiệt - chờ được vạ thì má đã sưng.

Ngoài ra, ấn phẩm còn có một số bài viết khác như: Những điều chưa biết về quyển sách Nhật ký trong viết bằng thư pháp lớn nhất; Bị kiện vì cạnh tranh bất lợi; Vụ bê bối tài chính lớn nhất châu Âu; Đâu là bí quyết của người giàu nhất thế giới Warren Buffet; Giá của Thuý Kiều bao nhiêu?...

DOANH NHÂN & PHÁP LUẬT 100 trang 4 màu, trình bày hiện đại, ấn tượng, sang trọng bằng giấy đẹp, giá bán 18.000 đồng/cuốn, phát hành rộng rãi trên các sạp báo trên toàn quốc.