Tổ chức hiệu quả, trang trọng Lễ Vinh danh Gương sáng Pháp luật năm 2023

31/10/2023
Tổ chức hiệu quả, trang trọng Lễ Vinh danh Gương sáng Pháp luật năm 2023
Ngày 30/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam về nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV và nghe báo cáo về Chương trình Vinh danh Gương sáng pháp luật năm 2023.

Tham dự buổi làm việc có Tổng Biên tập Vũ Hoài Nam, các Phó Tổng Biên tập: Hà Ánh Bình, Vũ Hồng Thuý, lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban của Báo Pháp luật Việt Nam; Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Xuân Quý cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ có liên quan.
Báo cáo về Chương trình Vinh danh Gương sáng pháp luật năm 2023, Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thuý nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật cũng nhằm đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật.
Bà Vũ Hồng Thuý cũng cho biết, tính đến hiện tại, các công tác tổ chức Chương trình cơ bản được hoàn thiện. Báo đã phối hợp chặt chẽ với Truyền hình Quốc hội, các bộ, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Tổng Biên tập Vũ Hoài Nam đã báo cáo, giải trình về các vấn đề được quan tâm trong Chương trình. Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thuộc Bộ cũng trao đổi, thảo luận, nêu ý kiến về một số nội dung trong Chương trình Lễ Vinh danh Gương sáng Pháp luật.

  

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị thuộc Bộ. Đặc biệt, Ban Biên tập, Lãnh đạo Báo phải chỉ đạo, theo dõi sát sao để tổ chức Chương trình Vinh danh Gương sáng pháp luật năm 2023 kỹ lưỡng, chi tiết từ nội dung đến hình thức. Thứ trưởng cũng đề nghị Báo rà soát lại chương trình, lên kịch bản chi tiết, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ có liên quan.
Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cũng cho ý kiến về nội dung cụ thể Chương trình; thông tin, tiêu chí lựa chọn của các “gương sáng”. Đồng thời đề nghị phải chau chuốt hình ảnh, nội dung được trình chiếu tại Chương trình…

Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam  • Alternate Text
  • Alternate Text
  • Alternate Text