Mong muốn tham khảo nhiều kinh nghiệm quốc tế về cải cách tư pháp và pháp luật

Mong muốn tham khảo nhiều kinh nghiệm quốc tế về cải cách tư pháp và pháp luật

Chiều 11/7/2011, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã tiếp xã giao ông Christophe Bahuet – Phó Giám đốc Quốc gia Chương trình phát triển LHQ (UNDP) - đến chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Thay mặt Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã cảm ơn ông Christophe Bahuet về những đóng góp tích cực, chân thành trong thời gian qua cho sự phát triển của mối quan hệ giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và UNDP, sự đóng góp của LHQ nói chung và UNDP nói riêng về cải cách tư pháp, hoàn thiện hệ thống pháp luật. 

Chúc mừng những gì ông C.Bahuet đã có được ở Việt Nam, Bộ trưởng hy vọng, ở cương vị mới ở Trung Quốc, ông sẽ thành công hơn nữa ở LHQ, UNDP và tiếp tục quan tâm, phát triển tình cảm với Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian qua là thời gian sôi động của Việt Nam về các hoạt động cải cách pháp luật và tư pháp. Bên cạnh những việc đã làm được, vẫn còn những việc khó khăn, chưa làm được mà Việt Nam mong muốn tham khảo nhiều kinh nghiệm của bạn bè quốc tế hơn nữa để thực hiện.

Bộ trưởng hy vọng UNDP và cá nhân ông C.Bahuet sẽ giúp Việt Nam – Trung Quốc gần nhau hơn nữa, UNDP và LHQ sẽ hỗ trợ cho quan hệ Việt Nam – Trung Quốc về tư pháp thiết thực hơn vì nhiều kinh nghiệp của Trung Quốc mà Việt Nam muốn học tập như quản lý trại giam, THAHS, thành lập cảnh sát tư pháp, thi tuyển quốc gia đầu vào cho các chức danh tư pháp. .

Bày tỏ sự biết ơn trước những tình cảm chân thành Bộ trưởng Hà Hùng Cường dành cho, ông C.Bahuet cho biết, rất vui vì mối quan hệ hợp tác thời gian qua ngày càng phát triển với những kết quả đáng ghi nhận. Rất tiếc phải rời Việt Nam nhưng ông chắc chắn, các đồng nghiệp của ông ở LHQ và UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Bộ Tư pháp Việt Nam vì trong chương trình 2012-2015 của LHQ và UNDP, nội dung về cải cách tư pháp là quan trọng. Ông cũng hứa sẽ nỗ lực để góp phần thúc đẩy mối quan hệ vốn có giữa UNDP và Việt Nam trong thời gian tới./.

H.Giang