Bất cập trong quy định về việc lập kế hoạch cưỡng chế thi hành án dân sự 21/04/2014

Cưỡng chế thi hành án dân sự là một giai đoạn khó khăn, phức tạp nhất trong quá trình giải quyết việc thi hành án. Do đó, trình tự, thủ tục tiến hành phải hết sức chặt chẽ, đúng pháp luật, vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường và có thể phải hủy bỏ toàn bộ quá trình tổ chức thi hành án.

Mối quan hệ phối hợp giữa chấp hành viên với các cơ quan trong thi hành án dân sự 21/04/2014

Trong thi hành án dân sự có nhiều mối quan hệ mà cơ quan thi hành án dân sự và chấp hành viên cần phải quan tâm, đó là mối quan hệ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác thi hành án dân sự; các cơ quan tố tụng; tổ chức và cá nhân hữu quan; Kho bạc nhà nước, Ngân hàng, tổ chức tín dụng khác; cơ quan công an;… Đây là một trong những vấn đề hết sức quan trọng trong công tác thi hành án dân sự nếu giải quyết tốt các mối quan hệ phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan…, thì đây sẽ là nguồn sức mạnh tổng hợp để cơ quan thi hành án dân sự và chấp hành viên thực thi nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất...

Một số vướng mắc trong việc kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất nông nghiệp ở Đồng Tháp 21/04/2014

Đồng Tháp là tỉnh nông nghiệp thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nguồn thu nhập chính để nuôi sống gia đình, phát triển cuộc sống của người dân nơi đây gắn liền với cây lúa nước. Đất trồng cây nông nghiệp là tài sản quý giá nhất của người dân, do vậy kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất nông nghiệp đang là bài toán khó đối với những người làm công tác thi hành án dân sự ở tỉnh Đồng Tháp.

Tư pháp thủ đô Hà Nội – Cần có nhiều bứt phá, xung kích vào những “mặt trận” khó 25/03/2014

Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác tư pháp thành phố Hà Nội năm 2014, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã đánh giá các cơ quan tư pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều cố gắng, cơ bản bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế của thủ đô, có nhiều đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, tăng cường vị thế đối ngoại của thủ đô. Tuy nhiên, làm sao để công tác tư pháp thủ đô trong năm 2014 có nhiều bứt phá, xung kích vào những "mặt trận" khó là một bài toán được đặt ra đối với toàn Ngành Tư pháp.

Công tác thi hành án dân sự sau một năm nhìn lại 25/03/2014

Ngành Thi hành án dân sự bước vào năm 2013 trong bối cảnh Ngành vừa có những chuyển biến lớn về vị thế, về mô hình tổ chức. Bên cạnh đó, có rất nhiều nhiệm vụ nặng nề đang đặt ra ở phía trước. Năm 2013 là năm đầu tiên Quốc hội ban hành Nghị quyết về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và công tác thi hành án năm 2013, trong đó, có giao chỉ tiêu cụ thể về công tác thi hành án dân sự. Xác định việc thực hiện chỉ tiêu được giao, cũng như thực hiện rất nhiều việc phải làm trong bối cảnh chung của đất nước và của Ngành là hết sức khó khăn, nên ngay từ đầu năm, toàn Ngành Thi hành án đã dốc sức lên kế hoạch và sát sao thực hiện nhiệm vụ.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên ở Gia Lai 25/03/2014

Gia Lai là một tỉnh miền núi, vùng cao, điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, có nhiều dân tộc sinh sống, trong đó thanh niên chiếm tỷ lệ 22,8% trong tổng dân số toàn tỉnh. Thực hiện Quyết định số 2160/QĐ-TTg ngày 26/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015”, Sở Tư pháp đã chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 353/QĐ-UBND ngày 19/5/2011 về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án.
Các tin đã đưa ngày:
Liên kết website